Đặc điểm kiến trúc lâu đài Pháp, bạn có biết?

By | 13 Tháng Bảy, 2019

Không chỉ được biết đến là kinh đô thời trang mà Pháp còn là quê hương của những lâu đài Pháp. Bắt nguồn từ nền kiến trúc cổ hình ảnh những lâu đài nguy nga, tráng lệ và sang trọng đã khiến không ít người yêu thích và mong muốn kiến trúc lâu đài này cho ngôi nhà của mình.

Lâu đài là gì ? Kiến trúc lâu đài Pháp là gì ?

Hiểu thế nào về kiến trúc lâu đài Pháp

Lâu đài Pháp mang những nét đặc trưng của phong cách kiến trúc phương Tây, với điểm nhấn là thiết kế vô cùng sang trọng, gợi về về những cung điện nguy nga tráng lệ bậc nhất.

Dễ dàng nhận thấy các thiết kế lâu đài Pháp đồ sộ và nguy nga như những thành trì hay tòa thành lộng lẫy.Từ xưa lâu đài là nơi ở của vua chúa và giới quý tộc. Ngày nay, thì kiến trúc lâu đài Pháp  được phổ biến và sử dụng trong kiến trúc rộng rãi hơn. Đặc biệt là tầng lớp thượng lưu, vô cùng ưa chuộng bởi đơn giản lâu đài thể hiện sự vững chắc với vẻ đẹp tráng lệ, kiêu sa.

Đặc trưng của kiến trúc lâu đài Pháp

Xuất hiện và có mặt tại Châu Âu từ cuối thế kỷ thứ IX và X, phong cách kiến trúc lâu đài ra đời với những điểm nhấn kiến trúc độc đáo tạo nên sự bề thế, sang trọng và vô cùng đẳng cấp hiện nay.

Kiến trúc lâu đài Pháp bắt nguồn từ lâu và có đặc trưng cơ bản là tường thành, rào chắn kiên cố. Hệ thống mái sang trọng, chủ yếu là mái mansard cổ điển.  Với đặc trưng chính là tường cao, hào sâu, có nhiều lầu, các lâu đài pháp thường được quy hoặc hình vuông, với hệ thống tường khoanh tròn, trên lâu đài có hệ thống quan sát.. vì thế tạo nên sự sang trọng và khuôn viên ở sang trọng.

Đối với thời xưa, các công trình lâu đài pháp thường chỉ làm bằng đất đá, pháo đài, gỗ hay những vật liệu thô xơ đơn giản. Ngày nay, áp dụng vào thực tiễn, những công trình lâu đài Pháp chú trọng đến thẩm mỹ hơn nên sử dụng nhiều chất Đối với lâu đài Pháp, hiện nay thường được sử dụng 2 dạng chính là tròn và vuông kết hợp với việc trang trí các mặt tiền bằng những chi tiết tỉ mỉ, tạo nên giá trị thẩm mỹ và sự cầu kỳ trong kiến trúc lâu đài.

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 kiến trúc nhà trang nhã và lộng lẫy, mềm mại  nhưng vẫn toát lên sự kiêu sa tráng lệ, thì thiết kế lâu đài Pháp là lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Kiến trúc lâu đài Pháp cổ điển tại Việt Nam

Tại sao các thiết kế lâu đài Pháp ngày càng được ưa chuộng

Suốt chiều dài lịch sử, văn hóa và kiến trúc Pháp đã dẫn xâm nhập vào nước ta. Hiện nay những công trình Pháp tại Việt Nam vẫn mang 1 vẻ đẹp hút hồn người.  Hiện nay các công trình công sở, dinh thự và trại lính phục Pháp đều mang những điểm kiến trúc lâu đài Pháp tráng lệ.

Có thể thấy kiến trúc lâu đài cổ điển Pháp ở nước ta hiện nay rất cầu kỳ, tinh xảo. Với đa dạng phong cách kiến trúc khác nhau, từ cổ điển đến tân cổ điển lâu đài Pháp là lựa chọn hoàn hảo cho những gia chủ yêu thích sự sang trọng, diễm lệ cho không gian sống của mình.

Xu hướng thiết kế lâu đài Pháp không chỉ bó buộc trong quy mô các công trình lớn. Hiện nay với vẻ đẹp, đường nét kiến trúc và công năng sử dụng, mẫu kiến trúc cũng được ứng dụng nhiều vào thực tiễn để xây dựng những công trình dân dụng, thể hiện mong muốn và sở thích có được không gian sống lâu đài dinh thự tuyệt đẹp.

Mong muốn sở hữu những thiết kế biệt thự tân cổ điển đẹp, nhà đẹp, lâu đài Pháp hay các kiến trúc nhà đa dạng là mong muốn chính đáng của khách hàng. Kiến trúc Kiến Dương chắc chắn sẽ mang đến cho bạn không gian sống sang trọng và tiện nghi nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.