Đôi nét ván ép chịu nước và những ưu điểm của nó

By | 2 Tháng Chín, 2020

Với sự phát triển khoa học kỹ thuật đã góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của nhiều ngành nghề trong cuộc sống. Trong đó, lĩnh vực nội thất gỗ cũng từng bước phát triển với nhiều mẫu mã khác nhau. Gỗ cao suván ép chịu nước được đánh giá là dòng sản phẩm đang được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay. Vậy ván ép có khả năng chịu nước là gì? Quy trình sản xuất loại gỗ từ cây cao su ra sao? Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Ván ép chịu nước là gì?

Ván ép chịu nước có tên gọi tiếng anh là WBP Plywood, là một loại gỗ dùng để sản xuất ra những tấm ván ép. Thông thường, những loại gỗ thông dụng như bạch đàn, gỗ keo, gỗ thông,… những loại cây ngắn ngày sẽ được khai thác và xay ra nhỏ, sau đó sẽ được ép thành từng những tấm ván mỏng.

Ván ép chịu nước là gì
Ván ép chịu nước là gì

Những tấm ván ép chịu nước sẽ được ép thật chặt bằng những loại keo dán chuyên dụng, có khả năng chống thấm nước cao ở một nhiệt độ và áp suất nhất định.

Sau một quy trình nhất định để xử lý, loại gỗ này sẽ có độ cứng và chắc chắn rất tốt tương tự như loại gỗ tự nhiên, tùy vào mục đích sử dụng mà có thể sử dụng loại gỗ ván ép chịu nước phù hợp với kích thước yêu cầu.

Những tấm ván ép chịu nước được xem là loại gỗ thân thiện môi trường, vì thông qua những tiêu chuẩn về khai thác và sản xuất, chúng không hề gây hại đến môi trường sống.

Quy trình sản xuất gỗ cao su

Gỗ cao su sau khi khai thác sẽ được mang về xẻ thành nhừng thanh gỗ nhỏ, tiếp đó sẽ đem chúng đến bể để ngâm trong bồn tẩm với áp lực nhất định, nhầm giúp pha trộn những hóa chất giúp thân gỗ sau này không bị mối mọt làm hại hoặc gia tăng độ màu cho gỗ, giúp màu gỗ cao su được đẹp và bền hơn.

Sau một thời gian ngâm trong bồn,phôi gỗ cao su xẻ xấy sẽ được cho vào lò sấy khô ở một độ ẩm nào đó thích hợp, tiếp đó sẽ được đem đi kiểm tra chất lượng, đóng thành những kiện đúng tiêu chuẩn yêu cầu.

Ngoài ra, những thanh gỗ cao su được sấy khô sẽ đem đi bào ở khu vực phôi bào, tiếp đó qua cắt tỉa để loại bỏ những vùng gỗ xấu, chỉ lấy những thanh gỗ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, trong quá trình này sẽ tạo ra rất nhiều phôi vụn, doanh nghiệp có thể tái sử dụng bằng cách ép lại thành những tấm ván ép mạt cưa.

Quy trình sản xuất gỗ cao su
Quy trình sản xuất gỗ cao su

Một loại khác của gỗ cao su là loại gỗ ghép hay gọi tác là ván gép thanh, chúng được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ tiến bộ, với những thiết bị rất hiện đại. Thường từ những mộc cưa của gỗ cao su, bằng thiết bị hiện đại sẽ ghép phay bào này lại bằng loại keo chuyên dụng. Gỗ cao su ghép thanh như này sẽ có độ bền khá cao, không bị biến dạng và có sự ổn định trong môi trường tự nhiên. Gỗ cao su thường có độ dày đa dạng, màu sắc vàng óng ánh, đường vân cây uốn quanh rất đẹp và dễ thương.

Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp gỗ cao su và ván ép chịu nước thì Nguyên Gỗ sẽ là đơn vị hoàn hảo nhất trong trường hợp này. Thông tin chi tiết sản phẩm của đơn vị này, các bạn có thể tham khảo thêm tại https://www.phoigocaosu.com/ 

Xem tiếp: https://phukientiendat.com/dac-diem-go-cao-su-va-go-beech.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.