Du lịch Teambuilding là gì và ý nghĩa như nào

By | 2 Tháng Ba, 2020

 Hiện nay các ngành công nghiệp nói chung và ngành du lịch công nghiệp không khói nói riêng đang trên đà phát triển mạnh mẽ.” tour du lịch”, một cụm từ giờ đây không còn mới mẻ so với những năm về trước, các đơn vị cơ quan tổ chức thường lựa chọn một tour du lịch để trải nghiệm tham quan các địa danh mọi miền tổ quốc. Nhưng một loại hình du lịch đã và đang cực hót với thời điểm hiện tại đó chính là “Tour du lịch team building”, vậy loại hình này có gì đặc biệt mới vẻ mà lại được nhiều người quan tâm như thế. Để giải thích mọi vấn đề về một chương trình “Du lịch teambuilding” bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  • Du lịch Teambuilding được định nghĩa như nào?

Để hiểu được rõ hơn về định nghĩa loại hình du lịch này, chúng ta sẽ cần phải biết được Teambuilding và du lịch là gì?

Teambuilding được hiểu nôm na như là một chương trình game show, một hình thức sinh hoạt tập thể là một chương trình cầu nối giữa các thành viên trong các đội để cùng đạt được kết quả mục tiêu cao hơn.

Du lịch là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên của mình nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu, giải trí, nghỉ dưỡng trong một khoảng thời gian nhất định.

Du lịch Teambuilding được hiểu là một chương trình, một chuyến đi vui chơi của con người vừa tham gia hoạt động tham quan, tìm hiểu, giải trí, nghỉ dưỡng mà kèm theo đó còn có một chương trình vui chơi tập thể nhắm khích lệ, gắn kết tinh thần giữa các thành viên trong một tổ chức thông qua các trò chơi đề ra, mục tiêu chung của các thành viên hướng đến kết quả tốt nhất trong trò chơi cũng như thông qua chương trình cùng nhau cố gắng trong công việc hằng ngày.

Xem thêm: > Du lịch Minh Châu – Quan Lạn

  • Du lịch Teambuilding mang lại ý nghĩa gì cho chuyến đi?

Không riêng gì chương trình du lịch teambuilding mà tất cả các chương trình diễn ra chúng ta phải có một cái ý nghĩa, thông điệp gửi đến người chơi, người xem thông qua chương trình đó. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những ý nghĩa mà chương trình du lịch kết hợp với teambuilding như sau:

  1. Chắc chắn rằng sự khác lạ, mới mẻ là điều đầu tiên chúng ta nhắc đến trong phần này, teambuilding sẽ làm mới đi một chương trình du lịch đơn thuần.
  2. Các thành viên trong công ty xóa được khoảng cách trong tập thể và dễ dàng giao tiếp hơn.
  3. Bạn sẽ thử sức làm một Teamleader dẫn dắt, tổ chức, phân công công việc các thành viên để hướng đến mục tiêu chung của toàn đội.
  4. Thông qua chương trình đánh giá được ưu nhược điểm của từng thành viên để phối hợp dễ dàng hơn trong phần chơi cũng như trong công việc.
  5. Tăng cường được khả năng xử lý các tình huống bất ngờ
  6. Tạo được không khí vui vẻ đoàn kết, giảm stress hướng đến mục tiêu chung của công ty.

Xem thêm: > Du lịch Hồ Núi Cốc

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.