Kỹ thuật chọn hươu sao giống

By | 5 Tháng Mười, 2018

Hươu mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, sức khỏe cho người nuôi hươu. Điều đó không khó để nhận biết khi bạn điểm qua giá hươu giống 2018giá nhung hươu hiện nay. Chính những lợi ích đó thúc đẩy bạn chọn mua hươu về nuôi. Tuy nhiên bạn chưa biết nên chọn hươu sao giống như thế nào. Đừng lo lắng về điều đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ thuật cần biết khi chọn hươu giống ngay dưới đây để nắm bắt thêm cho mình thêm nhiều thông tin cần biết.

Kỹ thuật chọn hươu sao làm giống

Chọn hươu sao làm giống không đơn giản như bạn thường nghĩ. Bởi nếu không biết cách chọn lựa rất dễ thu về con giống không đảm bảo về chất lượng, mang đến nhiều phiền toái trong quá trình chăn nuôi. Đặc biệt không đảm bảo về giá trị dinh dưỡng trong nhung hươu. Vậy kỹ thuật chọn hươu sao giống như thế nào?

Tiêu chí đầu tiên cần chú ý khi chọn mua hươu sao về làm giống cần kể đến đơn vị cung cấp nhung hươu uy tín, được đông đảo khách hàng chọn lựa. Bởi những đơn vị đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích đảm bảo sự thần chủng đối với con giống. Ngoài ra, tại đó bạn còn được lắng nghe những lời khuyên bổ ích trong quá trình chọn hươu sao giống và cách chăm sóc chúng.

Khi chọn nhung hươu giống cần biết cách lựa thông qua hình thức hươu. Theo đó bạn nên chọn những chú hươu đáp ứng được các tiêu chí như hươu mập mạp, không gầy ốm. Hươu phải thể hiện được sự tinh anh, mắt sáng, nhanh nhẹn và ham ăn. Cổ hươu cần thon gọn, mình hươu thể hiện sự chắc chắn, 4 chân đồng đều thể hiện sự vừng chãi trong từng bước đi. Ngoài ra cần chú ý đến từng hoạt động của hươu để chọn được con giống chất lượng.

Giá hươu sao giống hiện nay như thế nào?

Đừng quên chú ý đến túi tiền của mình kho có nhu cầu chọn mua hươu giống. Bởi thông thường hươu giống càng trưởng thành luôn kèm theo mức giá cao. Tuy nhiên quá trình chăm sóc hươu cần bỏ ra nhiều thời gian công sức hơn.

Thông thường giá hươu giống nằm khoảng 2,5 đến 7 triệu đồng mỗi con. Mức giá này không rẻ khiến bạn cần chú ý trong quá trình chọn mua. Nếu có điều kiện chăm sóc nên chọn mua nhung hươu 3-5 tháng tuổi. Nó thường có giá rẻ nhất trong các loại hươu giống.

Khi chọn mua hươu giống cần chú ý không nên ham rẻ. Với mức giá rẻ bạn chỉ có thể sở hữu được chú hươu giống kém chất lượng. Bên cạnh đó khi mua hươu giống nên chọn lứa thứ 3-7. Những lứa này sẽ giúp bạn nhận biết được chất liệu của những chú hươu đó như thế nào.

Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn những kiến thức chi tiết về hươu sao giống. Bạn có thể tham khảo những kiến thức này và áp dụng vào quá trình chọn lựa để thu được con giống chất lượng cao.

Bạn có bất cứ thắc mắc nào cần chú ý về cách chọn lựa hươu sao giống chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nuôi hươu giống, chúng tôi sẽ mang đến bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.