Lưu ý vàng khi giặt sofa tại nhà

By | 19 Tháng Sáu, 2020

Giặt ghế sofa là việc cần thiết nhưng không phải ai cũng biết giặt chứng tại nhà, giúp cho không gian phòng khách luôn giữ được sự sang trọng, thơm mát, sạch sẽ. Có nhiều loại chất bẩn khác nhau có thể bán trên ghế, thậm chí là cả những vết bẩn cứng đầu không thể loại bỏ bằng những cách thông thường.

Mọi người cũng có thể tìm kiếm được nhiều loại chất tẩy khác nhau nhưng sử dụng chúng sao cho hợp lý thì không phải ai cũng có thể làm được. Có nhiều lưu ý khác nhau mà mọi người cần phải lắm được để có thể mang đến một chiếc ghế sofa như mới. Cùng đi tìm hiểu những lưu ý khi giặt sofa để có thể tránh mắc phải những sai lầm khi giặt.

Không sử dụng hóa chất tẩy rửa quá mạnh

Sử dụng hóa chất mạnh là một lỗi lớn mà có rất nhiều người sử dụng mắc phải khi tiến hành loại bỏ vết bẩn. Bởi ghế sofa thường được sử dụng những chất liệu như vải, da, nỉ hay bông nên cấu chúc của chúng có thể bị ảnh hưởng khi sử dụng hóa chất quá mạnh. Việc này có thể khiến cho chiếc ghế bị rách, bảy màu hoặc bị xẹp. Cách tốt nhất là mọi người nên sử dụng những loại chất tẩy hữu cơ vừa làm sạch tốt là khôn gây ảnh hưởng đến chiếc ghế. Ngoài ra, việc sử dụng những loại chất tẩy này còn an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Không sử dụng hóa chất tẩy rửa quá mạnh

Không sử dụng hóa chất tẩy rửa quá mạnh

Không nhân hay đổ nhiều nước lên sofa

Trong thực tế, có rất nhiều người sử dụng nhiều nước rồi dùng bàn trải và trà mạnh lên bề mặt bị bẩn, đây là một cách cực kỳ sai lầm. Khác với những loại quần áo hay ga giường vì chúng rất giày nên khó khô, nếu như chúng bị thấm quá nhiều nước trong thời gian dài sẽ khiến cho chúng có thể dễ dàng bị ẩm mốc, giảm chất lượng của ghế. Khi giặt mọi người chỉ nên sử dụng một ít dung dịch tẩy rửa kèm một ít nước, sau khi giặt xong cũng cần làm khô ngay.

Không phơi sofa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Phơi sofa ở nơi thoáng mát với ánh nắng nhẹ

Phơi sofa ở nơi thoáng mát với ánh nắng nhẹ

Ánh nắng gay gắt của mặt trời không chỉ có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người mà còn có thể gây tác động tới ghế sofa. Nếu như phơi ghế trực tiếp dưới ánh nắng của mặt trời có thể sẽ khiến cho chúng bị khô nứt, thậm chí là rách và phần bên trong bị xẹp xuống. Thông thường khi giặt ghế mọi người nên phơi ở nơi thoáng mát với ánh nắng nhẹ hoặc sử dụng quạt để giúp cho chúng nhanh khô hơn. Đây là một điều mà mọi người cần chú ý tới để đảm bảo chất lượng cho chiếc ghế sau khi giặt.

Với nhu cầu sử dụng ghế sofa tăng cao cũng khiến cho dịch vụ giặt thuê được mở rộng, không chỉ là ghế sofa mà mọi mọi người còn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh thảm tại nhà. Tuy vậy nhưng khi sử dụng dịch vụ ở bất cứ một địa chỉ nào mọi người cũng cần phải cân nhắc một cách kỹ càng để có thể đưa ra lựa chọn chọn tốt nhất cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.