Module quang multimode và những công dụng tuyệt vời

By | 9 Tháng Chín, 2019

Tồn tại song song cùng Module quang single mode, Module quang multimode là sản phẩm tích hợp rất nhiều những tính năng vượt trội trong quá trình truyền tín hiệu. Hãy theo chân chúng tối cùng tìm hiểu về module quang multimode và những công dụng tuyệt vời của nó trong đời sống.

Tìm hiểu về module quang multimode

  • Module quang multi mode là thiết bị hoạt động trên bước sóng 850 nm và được ứng dụng để truyền dữ liệu trên khoảng cách ngắn 100m – 500m. Có thể truyền đồng thời nhiều mode sóng, số mode sóng truyền được trong một sợi phụ thuộc vào các thông số của sợi cáp quang.
  • Chức năng của nó là thu phát tín hiệu, kết nối, chẩn đoán, giám sát và cung cấp các thông tin liên quan đến tình trạng truyền và nhận dữ liệu. Một đầu của multimode module sfp thường được gắn vào các thiết bị như switch, router, media converter…Còn đầu còn lại dùng để gắn vào cáp quang hay kim loại đồng.
  • Thiết bị này được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, chiều dài chỉ khoảng 6cm, chiều rộng hơn 1cm. Chất liệu chính là inox với một bo mạch điện tử bên trong. Cáp sợi module multimode thường có lõi to hơn, có thể truyền nhiều chế độ ánh sáng.Thiết bị thu phát này thường được sử dụng trong khoảng cách ngắn. Và hoạt động phổ biến ở bước sóng 850nm và 1319nm. Ngoài ra, nó còn có khả năng thu cánh sáng từ laser cao hơn nhiều sơ với loại Module quang single mode.

Đánh giá về những công dụng tuyệt vời của module quang multimode

  • Multimode module là một giao thức chuẩn phổ biến được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất và thiết bị mạng như: SONET, Gigabit Ethernet, Fibre Channel và các phương tiện truyền thông khác. Được ứng dụng rộng rãi trong ngành viễn thông và truyền dẫn dữ liệu. Ngày nay, sản phẩm càng được sử dụng phổ biến nhờ vào sự tiện lợi và ứng dụng cao của nó. Sản phẩm có mặt trong các ứng dụng thiết bị truyền dẫn khác, các router và switch. Nó cũng được đánh giá là một thiết bị giúp cho đường truyền tín hiệu được ổn định hơn.
  • Không chỉ có công dụng kết nối, chẩn đoán, mà module quang multimode còn có khả năng giám sát và cung cấp cho người dùng những thông tin quan trọng về tình trạng truyền và nhận tín hiệu. Từ đó giúp người dùng có khả năng cô lập và nhanh chóng phát hiện lỗi để khắc phục nhanh chóng.
  • Nhờ module multimode mà công tác thu, phát hiện xử lý công suất máy cũng được diễn ra thông suốt hơn nhờ vào hệ thống chẩn đoán thông số kĩ thuật, theo dõi nhiệt độ hoàn hảo của nó.
  • Ngoài ra, Module quang này còn có khả năng làm tăng khoảng cách truyền dữ liệu, khả năng chống nhiễu cao, tốc độ và tín hiệu truyền ổn định, bảo vệ chống truy cập trái phép…

Làm sao để sở hữu được module quang multimode tốt?

Dạo quanh một vòng trên thị trường, bạn có thể bắt gặp rất nhiều những cơ sở cung cấp mudule quang mode. Nhưng bạn nên cân nhắc thật kĩ lựa chọn những địa chỉ được nhiều người dùng đánh giá tốt và tin tưởng sử dụng. Bạn cũng đừng quên xem xét về chế độ bảo hành sản phẩm vì nó rất quan trọng. Bởi khi xảy ra sự cố, bạn có thể đổi trả một cách dễ dàng mà không phải chờ đợi lâu.

Đừng bỏ qua địa chỉ Netsystem – một công ty uy tín kinh doanh trên phương châm “một chữ tín, vạn niềm tin”. Đến ngay với công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem, bạn sẽ hoàn toàn gỡ bỏ được nỗi lo hàng kém chất lượng, giá cả đắt đỏ. Netsystem hứa hẹn là nơi uy tín nhất đồng hành cùng tất cả mọi khách hàng gần xa khi có nhu cầu mua module quang các loại tại đây.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.