Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Mua Vé Tham Quan Chùa Tam Chúc Từ A – Z Có Thể Bạn Chưa Biết!

By | 1 Tháng Mười Hai, 2023

Quần thể tâm linh chùa Tam Chúc – Hà Nam được rất nhiều du khách ví von như một “Vịnh Hạ Long ở trên bờ”. Cách nói ấy cũng không quá cường điệu khi nơi đây sở hữu trọn vẹn vẻ đẹp của núi non, sông nước, cũng như là địa điểm đặt nhiều ngôi chùa linh thiêng. Đến với Tam Chúc, bạn sẽ có cảm giác mình như đang lạc vào chốn tiên cảnh vô cùng thanh bình, thuần khiết. Thay vì chỉ khám phá vẻ đẹp của nơi này qua sách báo, bạn hãy xách ba lô lên và đến đây để trực tiếp cảm nhận sự đặc biệt của ngôi chùa độc đáo này.

Để có thể bắt đầu hành trình tham quan chùa Tam Chúc của mình, bạn sẽ cần phải mùa một số loại vé bắt buộc như vé thuyền, vé xe điện. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách mua vé tại chùa Tam Chúc thông qua bài viết sau nhé!

1, Cập nhật định vị tọa độ khu du lịch tâm linh chùa Tam Chúc

Khu du lịch Tam Chúc là địa điểm tâm linh mang một vẻ đẹp đặc biệt, hấp dẫn mọi du khách thập phương. Một lợi thế khác mà nơi này sở hữu đó là Tam Chúc chỉ cách thủ đô Hà Nội – trung tâm văn hóa của cả nước có gần 60km mà thôi. Vị trí chính xác của Tam Chúc tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Bạn có thể sử dụng Google Maps, tìm kiếm “chùa Tam Chúc” là sẽ thấy tọa độ của khu du lịch tâm linh độc đáo này.

Du Xuân Chùa Tam Chúc

2, Các bước mua vé chùa Tam Chúc

Tổng diện tích của quần thể chùa Tam Chúc là hơn 5000 hecta, bao gồm cả diện tích rừng, hồ nước bao quanh và các công trình tâm linh. Chính bởi sở hữu diện tích khá lớn nên nhiều du khách khi đến đây không biết bắt đầu mua vé như thế nào. Dưới đây là hướng dẫn mua vé chùa Tam Chúc đơn giản nhất.

Ngay khi lái xe đến gần chùa Tam Chúc, bạn sẽ thấy một cổng tam quan rất lớn ở phía ngoài, bạn sẽ đi xe qua cổng đó để vào trong bãi gửi xe của khu du lịch. Sau khi cất xe, bạn đi bộ theo biển chỉ dẫn qua khu vực chợ hoa để đến nhà chờ Thủy Đình. Tại đây, bạn sẽ thấy có rất nhiều quầy vé được đặt trong nhà, bạn lựa chọn quầy vé bất kỳ và nghe nhân viên bán vé tư vấn về các loại vé tại Tam Chúc. Sau đó bạn mua loại vé phù hợp với nhu cầu của bản thân và bắt đầu chuyến tham quan chùa Tam Chúc.

Vé Thuyền Tham Quan Tam Chúc

3, Giá vé tại chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc không thu vé tham quan khu du lịch, tuy nhiên để có thể đặt chân đến khuôn viên của chùa, bạn bắt buộc phải sử dụng thuyền từ nhà chờ Thủy Đình đến khu vực Tam Quan Nội. Ngoài vé thuyền, khu du lịch Tam Chúc cũng cung cấp một số dịch vụ khác như xe điện, buffett, hướng dẫn viên tại điểm. Dưới đây là bảng giá vé chùa Tam Chúc cập nhật mới 2023: 

– Nếu bạn chỉ sử dụng combo thuyền và xe điện ( combo cơ bản và bắt buộc phải mua) thì giá vé sẽ giao động từ 200.000đ – 290.000đ/người tùy vào loại thuyền và tuyến bạn lựa chọn.

– Nếu đoàn của bạn có trẻ em từ 1m – 1m3, giá vé sẽ giảm 50%. Trẻ em dưới 1m sẽ không mất bất kỳ loại vé nào.

– Nếu bạn có nhu cầu đi tham quan chùa Ba Sao, bạn sẽ phải mua vé xe điện với mức giá 50.000đ/người.

– Giá vé hướng dẫn viên tại điểm chùa Tam Chúc giao động từ 400.000đ – 500.000đ/HDV.

Trên đây là bài viết hướng dẫn mua vé tại chùa Tam Chúc. Hi vọng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình đến Tam Chúc sắp tới của mình. Chúc bạn sẽ có một chuyến tham quan nhiều niềm vui và ý nghĩa.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *