Ý nghĩa bức tranh thêu chữ nhẫn thư pháp trong cuộc sống

By | 22 Tháng Mười, 2018

Tranh chữ thư pháp là đặc trưng của nền văn minh Á Đông. Chữ nhẫn đã trở thành quy tắc ứng xử từ gia đình đến xã hội  trong mối quan hệ giữa con người với con người và. Một bức tranh chữ nhẫn thư pháp truyền thống có giá trị ý nghĩa được dựa trên những lời răn dạy mà ông cha từ xa xưa để lại. Là nguyên tắc làm người đúc kết qua những trải nghiệm của người đi trước.

Hiểu đúng ý nghĩa của chữ nhẫn

Tranh chữ nhẫn thư pháp là một trong số các tác phẩm đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các khách hàng. Tuy nhiên , mấy ai đã hiểu hết ỹ nghĩa của bức tranh quý giá này.

Từ những kinh nghiệm thực tiễn, người Hán đã sáng tạo ra cách viết chữ nhẫn, gồm chữ đao(con dao) ở trên và chữ tâm (con tim) ở dưới. Nếu như gặp chuyện chẳng lành mà không biết nhẫn nhịn thì làm sao tránh khỏi đau đớn. Nhẫn nhịn mới chuyển nguy thành yên, bại thành thắng.

Làm việc gì cũng cần đặt chữ nhẫn lên hàng đầu. Người xưa có câu. Khi đã có tâm rồi, lại phải biết giữ tâm. Tuyết đôi đừng để vọng ảnh hưởng tới sự sáng suốt của lý trí. Do đó, bộ đao ở phía trên bộ tâm, cốt lõi là không cho tâm vọng động, giữ tâm trong sáng.

Nhẫn ở đây không đồng nghĩa là sự nhịn nhục mù quáng. Mà đó là sự kiên trì đòi hỏi phải có lý trí, không nóng vội. Vì thế mà người xưa đã tốn rất nhiều giấy mực để thể hiện ý nghĩa về nó. Tranh chữ nhẫn thư pháp nhằm răn dạy con người về lợi ích và tác hại xung quanh chữ nhẫn này.

Ý nghĩa bức tranh thêu chữ nhẫn thư pháp trong cuộc sống

Bức tranh chữ nhẫn thư pháp ra đời và được lấy cảm hứng từ những giáo lý dạy làm người trong Phật giáo, Nho giáo và Đạo giáo. Với mục đích hướng con người ta đến sự hoàn thiện, rèn luyện đạo đức tốt đẹp. Nhiều gia đình thường lựa chọn treo tranh chữ nhẫn trong nhà. Để tự răn mình giữ được hòa khí trong công việc lẫn cuộc sống.

Học được ở chữ nhẫn, đó là sự khoan dung. Tranh những tranh cãi, xung đột và những việc làm vô nghĩa. Thấu hiểu được Nhẫn, ta tránh trút bỏ phiền não, có thể an vui thì suy nghĩ, cũng sáng suốt và minh mẫn hơn. Tranh chữ nhẫn thư pháp giúp ta có cách sống vui khỏe, hạnh phúc.

Người xua có câu, một điều nhịn chín điều lành. Mỗi ngày trôi qua sẽ có biết bao trăn trở, phiền muộn, việc trút giận có thể rất dễ dàng nhưng kiềm chế được nó lại là một điều rất khó. Và quan trọng là nóng giận sẽ chỉ khiến cho cảm xúc bạn trở nên tiêu cực ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Làm xấu đi mối quan hệ xung quanh.

Đôi khi, những lời qua tiếng lại giữa vợ chồng, con cái, anh em. Một khi không kiềm chế sẽ dẫn đến rạn nứt tình cảm gây ra tổn thương ngoài ý muốn. Nhẫn lúc này đó chính là hãy giữ thái độ tích cực, biết tha thứ và chấp nhận.

Qua đó, khi trang trí căn nhà bằng bức tranh chữ nhẫn thư pháp quà tặng cao cấp. Đẫy như là một lời nhắc nhở đến bạn cùng người thân trong gia đình, luôn phải giữ được hòa khí trong nhà – ngoài xã hội. Không nên cố chấp và hơn thua thiệt hơn trong mọi việc chỉ khiến con người mệt mỏi và chán ghét cuộc sống.

Bức tranh chữ nhân là món quà vô cùng ý nghĩa và sang trọng để dành tặng người thân, bạn bè. Nó còn giúp thể hiện được cái tâm – tầm –trí của người tặng. Trong số muôn vàn  chữ thư pháp độc đáo, chữ nhân vẫn luôn là một trong những bức tranh thư pháp được nhiều người yêu thích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.