Bí quyết sử dụng adapter quang hiệu quả nhất

By | 23 Tháng Chín, 2019

Adapter quang được sử dụng rộng rãi với chức năng là dùng để nối và cố định điểm nối giữa dây nhảy quang hoặc dây hàn quang với các thiết bị chuyển đổi. Thiết bị này đòi hỏi phải có sự lựa chọn phù hợp nhất mới đảm bảo phát huy hết hiệu quả của nó. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh hệ thống mạng, daycapquang.com sẽ tư vấn cùng quý vị bí quyết chọn mua adapter cáp quang chất lượng chuẩn nhất.

Adapter quang bao gồm những loại nào?

Trên thị trường xuất hiện vô vàn những loại adapter quang, tuy nhiên, sử dụng phổ biến nhất vẫn là những loại cơ bản sau:

 

 • Adapter quang SC
 • Adapter quang LC
 • Adapter quang Fc
 • Adapter quang ST
 • Adapter quang MT-RJ

Adapter cáp quang được ứng dụng như thế nào?

 • Các adapter cáp quang được lắp trong các hộp phối quang. Chức năng của chúng là dùng để nối và cố định điểm nối giữa dây nhảy quang hoặc dây hàn quang với các thiết bị chuyển đổi để truyền tín hiệu tới thiết bị quang. Sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống cáp quang. Đặc biệt là trong hê thống mạng, hệ thống viễn thông, hệ thống truyền hình cáp, hệ thống truyền thông công nghiệp.
 • Các loại đầu cắm Adapter đều sử dụng loại đầu cắm/ rút, giúp cho người dùng dễ dàng thao tác trong lắp đặt. Với các đầu cắm này, đầu nối quang sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất để không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài.
 • Bằng cách kết nối hai đầu nối chính xác, các Adapter quang cho phép các nguồn quang được truyền đi nhiều nhất, giảm mức suy hao càng nhiều càng tốt. Đồng thời, các Adapter cáp quang có suy hao chèn thấp. Khả năng thay thế và khả năng tái lập tốt.

Bí quyết sử dụng adapter quang chuẩn nhất

Để có được kết nối tốt, quý khách cần lưu ý cách sử dụng adapter quang như sau:

 • Các lõi sợi quang cần được kết nối thẳng hàng và đảm bảo chất lượng của bề mặt. Khi hai sợi quang bị lệch trục thì một phần ánh sáng sẽ bị thất thoát ra ngoài. Gây ra gián đoạn tín hiệu, giảm thiểu băng thông và giảm khoảng cách truyền của ánh sáng trong sợi quang.
 • Đừng để lệch góc đầu nối bởi nó sẽ gây ra trường hợp làm thất thoát tín hiệu. Có thể tránh lệch góc đầu nối bằng cách sử dụng các loại đầu nối cáp quang có bề mặt ferrule dạng PC. Các ferrule này sẽ giúp giữ cho sợi quang ở vị trí thẳng hàng kết nối, làm giảm nguy cơ xuất hiện các khoảng trống tại bề mặt tiếp xúc giữa hai đầu nối cáp quang.
 • Sau khi thực hiện bấm đầu, cần mài nhẵn các bề mặt adapter quang nhằm loại bỏ hết các vết bẩn hay khiếm khuyết trên bề mặt. Việc này phải được tiến hành trên một miếng đệm mềm và các loại giấy mài thích hợp. Kĩ thuật mài cũng tương đối đặc biệt với thao tác chuyển động hình số 8, nhằm mài đều tất cả các góc của đầu nối cáp quang.
 • Sử dụng kiểu bề mặt kết nối quang thông dụng khác là UPC, cung cấp hiệu suất kết nối cao. APC là kiểu bề mặt kết nối thông dụng với đặc điểm là bề mặt kết nối vát góc 8 độ. Kiều APC này giúp hạn chế phản xạ ánh sáng tại bề mặt tiếp xúc, giảm độ suy hao trên toàn tuyến cáp quang. Loại adapter cáp quang này thường được sử dụng trong môi trường viễn thông và các ứng dụng truyền hình.
 • Khi sử dụng adapter quang cũng cần chú ý đến nhiệt độ đúng mức. Bởi vì trong các môi trường khắc nghiệt có nhiệt độ từ -40°C đến 85°C, thì sợi quang và ferrule có thể bị dịch chuyển, thay đổi hình dạng. Dẫn đến việc hiệu suất kết nối giảm.

Chúc quý vị sử dụng adapter quang hiệu quả nhất!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.