Bộ tam sự bằng đồng có những loại nào?

By | 14 Tháng Tám, 2019

Ra đời với sự trau chuốt tỉ mỉ từ kĩ thuật chạm khắc thủ công, bo tam su bang dong mang lại nét đẹp cho không gian thờ cúng sang trọng. Bên cạnh đó là những ý nghĩa truyền tải mang tính tâm linh sâu đậm. Nhiều khách hàng khi lựa chọn sản phẩm vẫn có rất nhiều thắc mắc như tam sự là gì? Bộ tam sự bằng đồng có những loại nào? Tất cả sẽ được làm rõ ngay bài viết dưới đây.

Bộ tam sự bằng đồng là gì?

Bộ tam sự bằng đồng hay còn gọi là bộ đồ thờ đồng tam sự, bộ lư đỉnh tam sự. Trong tiếng Hán tam nghĩa là 3, tức sản phẩm này gồm có 3 món: đỉnh đồng (lư đồng), 2 chân nến hoặc 2 hạc thờ. Đỉnh thờ bằng đồng còn được xem là biểu tượng vật trấn phong thủy, ngăn chặn khí tà cho gian thờ, phòng thờ. Đôi chân nến là biểu tượng của chân lí mà ông cha ta muốn nhắc nhở con cháu của mình phải sống sao cho đúng đạo, chuẩn chỉnh. Đôi hạc bằng đồng tượng trưng cho sức sống bền bỉ, dẻo dai, tinh thần đoàn kết trong cuộc sống.

Bộ tam sự bằng đồng

Bộ tam sự bằng đồng

Bộ tam sự đồng được đặt ở đâu?

Bộ tam sự bằng đồng phù hợp với phong thủy, là tượng trưng cho mệnh Kim trong ngũ hành. Tức là trên bàn thờ nhất định phải có đủ ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, trong đó, Kim là đồ thờ cúng bằng đồng.

Bộ tam sự bằng đồng được đặt ở vị trí trang trọng trên bàn thờ. Vật phẩm có màu sắc ánh vàng, họa tiết chạm khắc tinh xảo, bền đẹp, làm tăng tính tôn nghiêm và sự linh thiêng nơi thờ cúng. Các nghệ nhân chạm trổ theo phong cách nghệ thuật Á Đông. Nếu thêm 2 món đồ nữa sẽ trở thành bộ ngũ sự.

Đỉnh đồng thường được bỏ trầm vào xông, hương thơm nhè nhẹ của trầm hương vừa tăng sự linh thiêng, tôn nghiêm, vừa bày tỏ lòng thành tâm kính phật của con cháu. Mùi trầm hương thanh lọc không khí, mang lại sự thanh tịnh, thư thái.

Bộ tam sự bằng đồng thường có những loại nào?

Trên thực tế, bo tam su bang dong được phân thành nhiều loại tùy vào chất liệu đồng:

Bộ tam sự bằng đồng

Bộ tam sự bằng đồng

  • Bộ tam sự bằng đồng dapha
  • Tam sự bằng đồng vàng
  • Bộ tam sự đồng đỏ
  • Bộ tam sự bằng đồng hun giả cổ
  • Bộ tam sự bằng đồng khảm tam khí
  • Bộ tam sự bằng đồng khảm ngũ sắc…

Giá của tam sự đồng dapha là rẻ nhất, còn cao cấp nhất vẫn là đồng ngũ sắc. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng, nét đẹp riêng phù hợp với sở thích tài chính của từng người.

Bộ tam sự bằng đồng đa dạng về kích thước

Đi kèm với mẫu mã đa dạng, trạm khắc hoa văn tinh xảo, độ bền cao, mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc. Bộ tam sự bằng đồng thờ cúng có rất nhiều kích thước khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Từ 25cm, 35cm, 45cm, 50cm, 55cm, 65cm, 70cm, 80cm, 90cm. Phù hợp với những bàn thờ gia tiện có kích thước từ 1m2 đến 2.m17. Ngoài ra bạn có thể đặt chế tác kích thước khác theo yêu cầu. Đặc biệt có cả kích thước dành cho đền chùa hay các công trình lớn khác nhau.

Hiển diện trên bàn thờ gia tiên với nhiều ý nghĩa thiêng liêng. Bộ tam sự bằng đồng chính là sợi dây kết nối giữa hai cõi âm dương. Giúp con người tĩnh tâm, hướng về cái thiện và khấn cầu những điều tốt đẹp. Khi bạn có nhu cầu bài trí đỉnh đồng tam sự cho không gian thờ cúng của mình, hãy ghé thăm Thành Phát để lựa chọn vô vàn những mẫu mã và kích thước đa dạng tại đây. Thành Phát là cơ sở mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất, bảo hành lên đến 20 năm.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.