Chỉ Đường, Phương Tiện Tham Quan Du Lịch Thác Bờ – Hòa Bình

By | 29 Tháng Mười Hai, 2021

Hòa Bình là một tỉnh Tây Bắc có địa hình đồi núi trùng điệp, đặc biệt có con sông Đà thơ mộng nhờ sức người cùng thiên nhiên mà đã tạo nên nhiều khu du lịch lòng hồ, trong đó phải kể đến khu du lịch Thác Bờ. Không chỉ gây thương nhớ bởi cảnh sơn thủy hữu tình mà nơi đây còn là chốn linh thiêng với nhiều khu đền thờ nổi tiếng.

Nếu chuyến du xuân năm nay bạn đang có dự định đến du lịch Thác Bờ thì hãy cùng chúng mình khám phá thêm thông tin chỉ đường, phương tiện đi Thác Bờ trong bài viết dưới đây nhé!

Thác Bờ nằm ở đâu?

Khu du lịch Thác Bờ nằm trọn trong lòng hồ thủy điện Hòa Bình thuộc xã Ngòi Hòa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình và cách Hà Nội khoảng 100km về hướng Tây. Đến đây bạn sẽ được khám phá những không gian sông hồ thơ mộng, những dấu tích kỳ vĩ của thiên nhiên và những ngôi đền linh thiêng do bàn tay con người xây dựng lên. Tất cả đã tạo nên một khu du lịch hấp dẫn và đặc biệt tấp nập vào mùa lễ hội đầu năm.

a.động-thác-bờ

Chỉ dẫn đường đi, phương tiện đi Thác Bờ

Điều đặc biệt khi đi Thác Bờ – Hòa Bình mà bạn cần chú ý đó là bạn phải di chuyển bằng 2 chặng đường. Bạn sẽ di chuyển bằng đường bộ đến cảng Thung Nai nằm bên bờ hồ thủy điện Hòa Bình. Rồi thuê thuyền để đến được các điểm tham quan nhé! Cụ thể, mình sẽ hướng dẫn bạn di chuyển trên cung đường từ Hà Nội đến cảng Thung Nai như sau:

– Cung đường 1: Xuất phát từ trung tâm TP. Hà Nội bạn đi theo các đường sau: đường Nguyễn Trãi -> QL6 -> đường Tây Tiến -> tỉnh lộ 435B -> đường Thung Nai rồi rẽ trái là vào đến cảng Thung Nai rồi.

– Cung đường 2: Nếu như di chuyển bằng ô tô, bạn có thể chọn đi theo hướng đại lộ Thăng Long lên cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình. Đi tiếp vào quốc lộ 6 qua địa bàn huyện Kỳ Sơn khoảng 5km là đến nơi rồi. Bạn nên sử dụng thêm ứng dụng Google chỉ đường đến Thác Bờ để tránh lạc đường nhé!

bến-thuyền-thung-nai-thác-bờ

Chi phí tham quan, thuê tàu thuyền du lịch Thác Bờ

Giá vé tham quan bao gồm tất cả các điểm trong khu du lịch là 7.000 đồng 1 vé.

Chi phí thuê tàu thuyền khứ hồi sẽ dao động từ 1.300.000 đồng – 3.000.000 đồng/1 thuyền đối với từng nhóm số lượng khách khác nhau.

Cụ Thể: Từ 10 khách trở xuống: 1.300.000 đồng, Từ 11 – 20 khách: 1.600.000 đồng, Từ 21 – 30 khách: 1.900.000 đồng, Từ 31 – 40 khách: 2.500.000 đồng, Từ 41 – 50 khách: 3.000.000 đồng, Từ 51 khách trở lên tính theo lượt người là: 100.000 đồng/ người.

Sau khi tham khảo các thông tin chi tiết, cụ thể trên, bạn sẽ chọn khu du lịch Thác Bờ là điểm du xuân đầu năm chứ? Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm lựa chọn cho chuyến đi của mình. Chúc bạn có một chuyến đi may mắn và hoan hỉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *