Chia sẻ kinh nghiệm oder nhập hàng Trung Quốc không nên bỏ qua

By | 3 Tháng Hai, 2018

Trung Quốc được mọi người biết đến là nơi có nguồn hàng phong phú, đa dạng và phổ biến nhất hiện nay. Đây là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất thế giới. Tất cả các mặt hàng từ quần áo, gia dụng, điện tử… không thiếu một mặt hàng nào được dân buôn bán nhập tại đây. Để biết được kinh nghiệm nhập hàng trung quốc quý khách hàng không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Để tìm được nguồn hàng hiện nay không khó tuy nhiên để tìm được hàng Quảng Châu tốt, chất lượng, giá cả phù hợp được nhiều người quan tâm. Vì khi order hàng Trung Quốc bạn thường gặp những rủi ro, chất lượng hàng không được đảm bảo. Vì vậy những người mới hoặc ít nhập hàng họ không giám nhập chi phí cao  vì sợ hàng hóa không đảm bảo, lỗi, hỏng, không giống mẫu mã… Để giảm thiểu tình trạng này khách hàng cần lưu ý đến những điều chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Lần đầu tiên nhập hàng Trung Quốc nên ghép đơn

Những bạn lần đầu tiên nhập hàng Trung Quốc chưa có kinh nghiệm nên nhập với số lượng ít. Nếu số lượng bạn nhập quá ít và nhà cung cấp từ chối bạn có thể tìm và ghép đơn với nhiều ngành nghề, mặt hàng khác với nhau sau đó gửi đơn cho đơn vị vận chuyển hàng trung quốc. Sau một vài lần nếu mặt hàng tốt nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng, bạn có thể nhập số lượng lớn hơn cho những đơn hàng tiếp theo.

Để hạn chế các rủi ro bạn không nên nhập hàng số lượng lớn lần đầu tiên mà hãy chia thành từng đợt nhỏ. Tuy chi phí có cao thêm một chút nhưng hạn chế được một số rủi ro như hàng lỗi, hỏng, sự cố…. Nếu là mặt hàng điện tử, thiết bị máy móc bạn cần thận trọng hơn. Đây là sản phẩm dễ hư hỏng, chỉ cần va chạm nhỏ chút thôi chi phí sửa chữa rất cao, giá không niêm yết. Vì vậy bạn phải hạn chế được điều này.

Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ thường gặp những rủi ro cao

Nhập hàng thì dễ nhưng việc xuất trả hàng thường gặp nhiều khó khăn, không phải đơn vị cung cấp nào cũng nhận lại những mặt hàng bị lỗi, hư hỏng. Những đơn vị chấp nhận để nhận lại những mặt hàng bị lỗi, hư hỏng này thường là những đơn vị rất quen thuộc, bạn thường xuyên nhập với số lượng lớn và lâu dài. Nếu đơn hàng lẻ tẻ với số lượng ít điều này khó khăn cho những người dân buôn. Có những trường hợp nhập hàng số lượng lớn đến khi hàng lỗi cũng không thể đổi trả vì không phải là khách quen, không thường xuyên nhập hàng tại địa chỉ đó nên họ không nhận lại cũng là điều dễ hiểu.

Nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian

Bạn có thể tìm cho mình những nhà cung cấp lớn tại thị trường Việt Nam, nguồn hàng thường xuất hiện ở các chợ đầu mối lớn trong nước hoặc những đơn vị chuyên bán sỉ. Những nguồn hàng lớn được nhập từ Trung Quốc, do nhập số lượng lớn nên được giá rẻ, nếu nhập lại từ họ cũng không cao hơn là mấy so với việc bạn nhập trực tiếp từ Trung Quốc. Nếu bạn muốn nhập hàng ở Trung Quốc rẻ hơn cần phải nhập số lượng nhiều.

Để được tự chọn, tự ngắm và cảm nhận được mặt hàng kiểm tra trực tiếp chất lượng của sản phẩm thì bạn cần phải mất chi phí đi lại, thời gian, phí vận chuyển… Các mặt hàng không tránh khỏi việc vị trầy xước, hư hỏng, vỡ nếu không được bảo vệ cẩn thận. Đây là điều khó tránh khỏi khi bạn tự nhập hàng Trung Quốc.

Quý khách hãy cân nhắc thật kỹ trước khi nhập hàng Trung Quốc để tránh được những rủi ro đáng tiếc sảy ra. Trước khi quyết định nhập hàng bạn cần tìm hiểu kỹ để mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ như ý muốn. Chúc quý khách thành công!