Công cụ excel hỗ trợ quản lý khách hàng hiệu quả

By | 19 Tháng Năm, 2021

Khách hàng mang lại nguồn thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Yêu cầu mỗi nhân viên kinh doanh cần quản lý danh sách khách hàng của mình để thực hiện chăm sóc đúng mức, tối ưu hiệu quả tạo sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc.

Ứng dụng công cụ kế toán excel đơn giản giúp nhân viên kiểm soát và quản lý khách hàng hiệu quả, dễ dàng. Excel cung cấp giải pháp ghi chú, nhập thông tin giúp người dùng quản lý và theo dõi khách hàng hiệu quả. Cùng tìm hiểu tính năng của excel để quản lý khách hàng hiệu quả qua chia sẻ dưới đây.

Vì sao nên sử dụng excel để quản lý thông tin khách hàng?

Excel là công cụ văn phòng cơ bản để ghi chép, tổng hợp thông tin và phân tích số liệu đưa ra biểu đồ, báo cáo trực quan. Tập hợp cột, hàng và các hàm giúp nhân viên kinh doanh hay kế toán viên tổng hợp bảng dữ liệu lớn, tính toán số liệu hiệu quả nhanh chóng.

Sử dụng công cụ excel trong quản lý khách hàng mang lại nhiều lợi ích trong kinh doanh, chăm sóc khách hàng hiệu quả:

  • Mọi thông tin khách hàng được cập nhật, lưu trữ theo lộ trình, ngày tháng. Các số liệu mua bán hàng hóa được cập nhật và phân loại theo dõi theo khách hàng, giúp kế toán viên tổng hợp và lấy số liệu dễ dàng.
  • Công cụ excel cung cấp giải pháp lưu trữ khách hàng với số lượng lớn, lưu lâu dài và bảo mật an toàn trên máy tính.
  • Người dùng dễ dàng phân loại khách hàng theo tiêu chí cụ thể, sàng lọc và tìm kiếm thông tin nhanh chóng nhờ các công cụ excel hỗ trợ.
  • Công cụ quản lý hiệu quả cho doanh nghiệp, có thể chia sẻ thông tin cho các phòng ban, nhập dữ liệu và quản lý đồng bộ qua drive.
  • Chi phí sử dụng công cụ excel quản lý hoàn toàn miễn phí hay với các công cụ nâng cấp có mức phí phải chăng cho doanh nghiệp.

Excel hỗ trợ quản lý thông tin khách hàng dễ dàng, khoa học. Mọi thông tin được lưu trữ rõ ràng giúp phân bổ nhân viên kinh doanh chăm sóc và theo khách hàng hiệu quả. 

Lưu ý sử dụng phần mềm excel để quản lý khách hàng hiệu quả

Bên cạnh những ưu điểm, phần mềm excel cũng có những hạn chế yêu cầu người dùng sử dụng công cụ cần cẩn trọng để thực hiện thao tác ghi chép, quản lý khách hàng hiệu quả. Một số lưu ý khi sử dụng phần mềm excel quản lý khách hàng của kế toán viên hay nhân viên kinh doanh:

  • Bảng cập nhật quản lý phần mềm excel quản lý khách hàng cần được lưu trữ và sao lưu ra nhiều vị trí để nâng cao tính an toàn, bảo mật thông tin. Thiết lập quyền xem và quyền chỉnh sửa để đảm bảo an toàn thông tin.
  • Nắm rõ và sử dụng linh hoạt các hàm trong excel để thao tác lập bảng kê, quản lý khách hàng hiệu quả. Chuyên viên kế toán cần được đào tạo khóa sử dụng công cụ excel cơ bản đến phức tạp.
  • Phân chia quản lý khách hàng theo từng sheet, từng bảng kê để giảm tải cho hệ thống, đồng thời phân loại thông tin dễ dàng.

Excel là công cụ linh hoạt, phổ biến được sử dụng trong lĩnh vực kế toán, văn phòng và quản lý khách hàng hiệu quả. Nhân viên kinh doanh, kế toán sử dụng excel và những tính năng được tích hợp để tối ưu việc quản lý giám sát thông tin, chăm sóc khách hàng.

Thông tin tại https://sme.misa.vn/215228/ke-toan-excel-don-gian/ mang đến kỹ năng và thủ thuật kế toán, quản lý bán hàng hiệu quả cho bạn đọc quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *