Hà Nội mùa hoa cúc họa mi

By | 21 Tháng Ba, 2019

Những ngày chớm đông, trong cái tiết trời se se lạnh của Hà Nội, hoa cúc họa minh bung mình trắng tinh khôi như đang báo hiệu rằng đông đã về. Cúc họa mi đã tô điểm thêm cho những góc phố Hà Thành thêm vẻ đẹp yêu kiều và quyến rũ hơn để lại trong lòng những người xa quê nỗi nhớ khôn nguôi.

>> Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn

Ở các nước phương Tây người ta gọi cúc họa mi là Baby’s pet hay Bairnwort với ý nghĩa là hoa của trẻ em, luôn mang trong mình vẻ đẹp tinh khôi  . Điểm đặc biệt của loài hoa này, nở cùng ánh sáng ban mai và khép cánh lại khi nắng chiều vụt tắt nên còn có tên gọi khác là Daisy có nghĩa là “con mắt ban ngày”.

Vào dịp cuối thu khoảng  cuối tháng 10, đầu tháng 11 những bong cúc họa mi trắng tinh khôi bung mình dưới cái nắng hanh vàng của đầu đông. Không giống như những loài hoa cúc khác, cúc họa mi lại mang trong mình vẻ đẹp tinh khô trong trắng, khiến lòng người nhẹ nhàng mà  an yên đến lạ kỳ.

Dạo bước trên đường phố Hà Nội trong tiết thu mát mẻ,khắp các ngõ ngách tại Hà Nội  bạn sẽ bắt gặp những chiếc xe đạp và những gánh hàng rong mang trên mình màu trắng tinh khiết của cúc họa mi như một nét chấm phá trong bức tranh vội vã, ồn ào của chốn thị thành.

>> Tham khảo: Tour Cát Bà

>> Tham khảo: Tour Cô Tô

Bạn có thể tìm mua hoa cúc họa mi ở khắp các ngõ ngách tại Hà Nội với giá rẻ vô cùng chỉ khoảng từ 30,000VNĐ – 50,000VNĐ/1 bó cúc họa mi.

Còn nếu bạn là người thích “sống ảo” thì bạn có thể ghé thăm làng hoa Nhật Tân, vườn hoa Bãi đá Sông Hồng, cánh đồng hoa Quảng An, làng hoa Tây Tựu hay phim trường  Thảo Nguyên Hoa để tạo nên những khung hình lung linh với cúc họa mi trong tiết trời cuối thu này nhé!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.