Hoành phi câu đối – Vật kết nối tâm linh nên có

By | 15 Tháng Mười, 2019

Bạn có tin hoành phi câu đối có những kết nối tâm linh? Hoặc bạn có biết hoành phi câu đối là gì hay không? Chỉ những người từ trung niên trở lên còn lại giới trẻ gần như không hiểu gì về hoành phi câu đối. Chuyên đề hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về những vấn đề này.

Hoành phi câu đối là gì?

Hoành phi câu đối là đồ đồng mỹ nghệ được dùng trong thờ cúng. Đây là những bức họa thư được truyền từ Trung Quốc sang Việt Nam. Sau nhiều thời gian dài thì vật dụng này được cha công ta sáng tạo và trở thành một nét văn hóa Việt gắn kết tâm linh sâu sắc.

  • Hoành phi thường dùng chữ đại tự. Có bức 3 chữ, có bức 4 chữ tùy thuộc vào sở thích và quan điểm của từng người.
  • Về câu đối thì sử dụng 2 vế câu đối lập với nhau nhưng tạo thành một chỉnh thể về ý nghĩa và văn phong, luật bằng trắc…

Cả hoành phi và câu đối đều là những triết lý nhân sinh và những vấn đề liên quan đến giáo huấn con cháu, mơ ước về tương lai tốt đẹp cho gia đình, dòng tộc. Đặc biệt là hướng về cội nguồn và nhớ ơn đến tổ tiên đã gây dựng sự nghiệp.

Hoành phi câu đối có khả năng kết nối tâm linh

Phong thủy và tâm linh của cuốn thư câu đối không thể nghiên cứu và giải quyết bằng khoa học. Đây là sức mạnh siêu nhiên, là bí ẩn của giác quan thứ 6. Thờ tự các vật dụng này trong nhà chẳng khác gì có tổ tiên luôn bên cạnh phù hộ độ trì. Các gia đình truyền thống của Việt Nam thường không bỏ qua vật dụng thờ cúng này.

Thực trạng về đại tự câu đối

Đại tự câu đối, cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối là những cách gọi khác nhau của cùng một bộ vật dụng thờ cúng. Chưa nói đến giá bộ hoành phi câu đối giới trẻ hiện nay còn không biết đến sự tồn tại cả các vật dụng thờ cúng này. Với các gia đình trẻ dưới 35 tuổi có ít nhất 70% không am hiểu.

Đây lại thực sự là  nét văn hóa truyền thống, tâm linh và sự hồi hướng công đức tổ tiên, cầu mong điều tốt lành mà quý vị và các bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về các vật dụng này.

Ông bà ta có câu phú quý sinh lễ nghĩa. Thời đại ngày nay ai cũng nhà cao cửa rộng. Để lưu giữ truyền thống, phát huy việc nhớ ơn cội nguồn và tạo cho gia đình mình 1 cái gốc thì quý vị và các bạn không nên bỏ qua bàn thờ gia tiên.

Tư vấn và thiết kế bàn thờ gia tiên

Để hỗ trợ cho những người có tâm thờ cúng ông bà nhưng chưa hiểu nhiều về việc sắp đặt bàn thờ sao cho hợp lý. Đặc biệt là những gia đình có điều kiện và muốn thiết kế bàn thờ đẹp, trang trọng những không có thời gian… Chúng tôi tiến hành thiết kế và tư vấn bàn thờ gia tiên chuẩn nhấn hiện nay. Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ quý khách trên toàn quốc trang trí bàn thờ gia tiên, dòng tộc…

Liên hệ với chúng tôi thông qua website. Tại đây bạn có thể xem các hình ảnh về sản phẩm một cách tốt nhất. Đặc biệt là có thể liên hệ theo các thông tin của chi nhánh, hotline mà chúng tôi cập nhật chi tiết ở bài viết. Cám ơn quý vị đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp các bạn có được bàn thờ gia tiên, hoành phi câu đối đúng ý với mình nhất. Từ đây có thể làm rạng danh dòng tộc, con cháu phát triển và đời đời hưng thịnh.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.