Khám phá các Sự cố kho lạnh thường gặp và cách khắc phục

By | 15 Tháng Mười Một, 2022

Kho lạnh là hệ thống kho mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đó là giúp họ giữ sản phẩm tươi ngon, lâu hơn và giữ nguyên được chất dinh dưỡng. 

Tuy vậy, dù kho lạnh có bền bỉ và chất lượng cao như thế nào thì cũng khó tránh khỏi sự cố không mong muốn. Nên việc doanh nghiệp nhận biết các Sự cố kho lạnh thường gặp và khắc phục nhanh chóng sẽ ngăn chặn kịp thời các hỏng hóc lớn hơn. 

Cách khắc phục Sự cố kho lạnh thường gặp chi tiết
Cách khắc phục Sự cố kho lạnh thường gặp chi tiết 

Các Sự cố kho lạnh và cách khắc phục

Kho lạnh bị ẩm ướt 

Nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do kho lạnh không kín. Nên làm giảm tính chất cách nhiệt của kho lạnh và ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, nhất là những loại nông sản, thủy hải sản…

Để khắc phục vấn đề kho lạnh bị ẩm ướt, bạn hay thay mới tấm cách nhiệt. Hoặc liên hệ với đơn vị Sửa chữa kho lạnh uy tín và chuyên nghiệp như công ty Nam Phú Thái. Nhân viên sẽ tới địa chỉ bạn cung cấp và tiến hành sửa kho lạnh trong thời gian nhanh nhất. 

Kho lạnh bị lọt không khí bên ngoài vào 

Khi xuất nhập hàng hoặc kiểm tra hàng trong kho lạnh thì không khí bên ngoài sẽ thâm nhập vào. Điều này gây ra tổn thất nhiệt và ảnh hưởng tới chế độ bảo quản sản phẩm. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy sử dụng quạt chắn gió. Đối với kho lạnh có diện tích lớn thì bạn hãy xây phòng đệm và dùng các cửa tò vò, màn nhựa nhé!

Kho lạnh bị phù nền 

Đây là một trong những Sự cố kho lạnh thường gặp trong quá trình vận hành. Khi kho lạnh được sử dụng trong thời gian dài, hơi lạnh sẽ được truyền qua tấm panel cách nhiệt xuống nền đất. 

Sự cố kho lạnh bị phù nền như thế nào hiệu quả?
Sự cố kho lạnh bị phù nền như thế nào hiệu quả?

Khi nhiệt độ thấp, nước sẽ đóng thành đá. Quá trình này tích tụ đá lâu dài sẽ dẫn tới phù nền. Từ đó phá huỷ kết cấu của các tấm panel cách nhiệt. 

Để khắc phục sự cố kho lạnh bị phù nền do đóng băng, bạn cần tạo khoảng trống phía dưới để thông gió nền. Sử dụng điện trở để sấy nền và dùng các ống thông gió nền với chất liệu PVC, đường kính >100mm. 

Nam Phú Thái – Địa chỉ vàng cho mọi người cần Sửa chữa kho lạnh 

Thấu hiểu những lợi ích mà dịch vụ sửa kho lạnh nên nhu cầu đặt dịch vụ này ngày càng tăng cao. Song song với nhu cầu là nhiều đơn vị Sửa chữa kho lạnh đã ra đời và nổi bật nhất là công ty Nam Phú Thái. 

Đơn vị có hơn 6 năm trong lĩnh vực sửa kho lạnh và được nhiều khách hàng trao gửi niềm tin. Thế mạnh của đơn vị Nam Phú Thái là sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn và nắm rõ về các Sự cố kho lạnh

Nên sẽ xử lý sự cố nhanh chóng và giúp kho lạnh hoạt động bình thường trở lại. Từ đó giúp doanh nghiệp bảo quản thực phẩm hiệu quả và tăng tuổi thọ của máy. Ngoài ra, Nam Phú Thái còn cung cấp hợp đồng sửa kho lạnh cụ thể nên sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn hơn. 

Nhân viên kỹ thuật của Nam Phú Thái tiến hành xử lý Sự cố kho lạnh nhanh chóng
Nhân viên kỹ thuật của Nam Phú Thái tiến hành xử lý Sự cố kho lạnh nhanh chóng

Trên đây đã chia sẻ về cách khắc phục và xử lý Sự cố kho lạnh chi tiết. Qua đó, nếu kho lạnh của doanh nghiệp bạn xuất hiện những sự cố hỏng hóc. Thì bạn hãy đồng hành cùng đơn vị Nam Phú Thái – Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa kho lạnh chất lượng cao với giá ưu đãi và quy trình chuyên nghiệp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.