KIM CƯƠNG – VỊ CỨU TINH CÓ THỂ GIÚP BẠN VƯỢT QUA KHÓ KHĂN TÀI CHÍNH

By | 5 Tháng Hai, 2021

Trong danh sách các loại đá quý thì kim cương được đánh giá là thứ đá quý có giá trị cao bậc nhất vì vẻ đẹp cuốn hút và sự hiếm có khó tìm. Chính vì giá trị cao mà kim cương được nhiều người đem đi cầm cố vay tiền để trang trải khó khăn tiền bạc trong một giai đoạn nhất định.

Cầm kim cương có khó không?

Để cầm kim cương đòi hỏi cửa hàng cầm đồ phai có đủ vốn và kinh nghiệm
Để cầm kim cương đòi hỏi cửa hàng cầm đồ phai có đủ vốn và kinh nghiệ

Gía trị cao của kim cương vừa là ưu điểm vừa là hạn chế của nó trong việc cầm cố. Bởi vì giá trị của viên kim cương thường lên đến hàng chục triệu đồng trở lên nên việc cầm kim cương ở đâu trở thành một câu hỏi lớn và khó khăn. Thông thường chỉ có những cơ sở kinh doanh quy mô vừa và lớn mới chấp nhận cầm. Nguyên nhân là do để thực hiện được loại hình giao dịch này thì những cơ sở kinh doanh cầm đồ bắt buộc phải có đội ngũ nhân viên có chuyên môn trong lĩnh vực để định giá chính xác giá trị kim cương và hỗ trợ tư vấn cho khách hàng. Rủi ro trong hoạt động kinh doanh này là quá lớn, cửa hàng vừa phải bỏ vốn ra nhiều vừa phải chủ động tìm nơi thanh lý kim cương phòng trường hợp khách hàng không đủ khả năng chuộc lại. Như vậy nhìn chung thì giải pháp cầm kim cương PNJ hay các loại kim cương khác sẽ dễ dàng thực hiện đối với những người cầm kim cương có giá trị không quá lớn và cầm cố kim cương ở các thành phố lớn, trung tâm thương mại.

Tại sao nhiều người lựa chọn cầm kim cương để xoay tiền?

Khoản tiền vay nhận được từ việc cầm kim cương giải quyết rất hiệu quả vấn đề tài chính
Khoản tiền vay nhận được từ việc cầm kim cương giải quyết rất hiệu quả vấn đề tài chính

Mặc dù khá khó khăn xác định nên cầm kim cương ở đâu nhưng nếu đã tìm được địa điểm cầm kim cương có kinh nghiệm thì quá trình cầm kim cương sẽ được thực hiện rất dễ dàng.

Trước khi mang tài sản kim cương đến cửa hiệu cầm đồ, khách hàng nên chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau: hóa đơn mua kim cương, giấy chứng nhận GIA, giấy chứng minh công dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Sau khi nhận tài sản kèm theo các giấy tờ trên, cửa hàng sẽ tiến hành định giá rồi thỏa thuận giá cả với khách hàng. Nếu khách hàng chấp nhận cầm, cửa hàng sẽ niêm phong tài sản và trao tiền. Qúa trình này tốn rất ít thời gian, có khi chưa đến một giờ đồng hồ.

Tìm hiểu, lựa chọn địa điểm cầm kim cương uy tín

Để thoát khỏi tình trạng mơ hồ, không biết lựa chọn nơi nào cầm kim cương giữa hàng nghìn cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ thì bạn cần chủ động tham khảo thông tin trên mạng Internet và đánh giá của các khách hàng cũ. Những thông tin này có giá trị rất hữu ích, giúp bạn xác định “điểm” dịch vụ tại cửa hàng để quyết định có nên “chọn mặt cầm kim cương” hay không. Cụ thể bạn cần đánh giá cửa hàng dựa vào những vào các tiêu chí sau:

  • Công khai các thông tin về lãi suất, chi phí trên website của cửa hàng. Hoạt động kinh doanh được tiến hành theo đúng quy định pháp luật.
  • Giao dịch có hợp đồng, quy định đầy đủ về quyền và nghĩa vụ các bên. Chú ý đến chính sách bảo quản tài sản và nghĩa vụ bồi thường thiệt hại nếu làm tổn hao tài sản của khách hàng.
  • Quy trình làm việc khoa học, minh bạch giữa 2 bên.

Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu xem cửa hàng đó có phải là đối tác chiến lược của cửa hàng PNJ hay không. Nếu là đối tác chiến lược của PNJ thì bạn có thể yên tâm hơn về độ uy tín của cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.