Làm thế nào giúp thịt Cotlet heo luôn Ngon khi chế biến?

By | 25 Tháng Hai, 2021

Cotlet heo là phần thịt được rất nhiều chị em lựa chọn để chế biến các món ăn cho gia đình em. Không chỉ nhiều thịt nạc, Cotlet heo còn có giá trị dinh dưỡng rất cao khi sử dụng. Vậy bạn đã biết cách chế biến thịt Cotlet heo sao cho ngon chưa? Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\04fe7a040701789b0a9cb6292f714505.jpg

Ngâm thịt Cotlet heo với nướng muối trước khi chế biến

Đây là một trong những cách giúp thịt Cotlet heo sau khi chế biến ăn luôn ngon và không có mùi. Chỉ cần mua về thịt rửa sạch cho ngâm vào nước muối từ 15-20 phút. Việc này giúp thịt Cotlet heo khi nấu sẽ đậm đà và mềm hơn. Không những vậy, việc ngâm thịt Cotlet heo với nước muối còn giúp khử mùi hiệu quả nữa nhé. Tuy nhiên hãy đừng cho quá nhiều muối nhé, bởi thịt sau khi nấu và thêm gia vị sẽ rất mặn đấy.

Lựa chọn thời gian thích hợp để làm chín thịt Cotlet heo

Tùy vào từng món ăn, thịt Cotlet heo sẽ có độ dày khác nhau. Và tất nhiên để làm chín nó và giúp thịt Cotlet heo ngon ngay khi thưởng thức thời gian rất quan trọng. Do đó với những miếng thịt Cotlet heo dày 2cm, bạn nên nấu từ 5-7 phút. Ngược lại với thịt Cotlet heo có độ dày khoảng 2.5cm thời gian nấu chín sẽ kéo dài từ 8-12 phút. Bạn hãy lưu ý điều này để giúp thịt Cotlet heo khi chín sẽ mềm, ngon hơn nhé.

Nên cùng các gia vị khác khi chế biến

Ngoài lựa chọn phần thịt Cotlet heo tươi, ngon thì việc nêm nếm các gia vị vừa miếng chính là bí quyết giúp món ăn từ Cotlet heo của bạn trở nên đặc biệt hơn. Chính vì vậy ngoài các gia vị cơ bản như muối, mì chính, tiêu…bạn hãy sử dụng đến tỏi, dừng hay nấm khi chế biến nhé. 

C:\Users\hp\Desktop\4-dieu-ban-can-biet-de-che-bien-thit-cot-let-thom-ngon-bo-duong-4_800x425.jpg

Bảo quản thịt Cotlet heo đúng cách

Sau khi mua thịt Cotlet heo về nhưng chưa chế biến liền, bạn hãy bảo quản thịt đúng cách nhé. Đối với thịt Cotlet heo tươi, bạn nên rửa sạch để ráo và cho túi zip hoặc hộp nhựa. Ngược lại với thịt Cotlet heo đông lạnh, bạn nên cho vào ngăn đông và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Điều này sẽ giúp thịt luôn tươi và khi chế biến hương vị sẽ ngon hơn.

Không nên nấu chín thịt Cotlet heo quá lâu

Đối với thịt Cotlet heo, khi chế biến nó ở nhiệt độ 63 độ thịt đã chín. Cho nên nếu bạn không biết điều này và nấu thịt quá lâu. Điều này không chỉ làm thịt Cotlet heo bị khô, mà còn giảm đi độ ngọt sau khi thưởng thức. Do đó bạn hãy lưu ý điều này nhé.

Mua thịt Cotlet heo tại Famfood

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thịt heo trong đó có thịt Cotlet heo. Cho nên bạn sẽ không khó khi muốn mua Cotlet heo, chế biến món ăn cho gia đình mình. Tuy nhiên để yên tâm thịt luôn tươi và giá trị dinh dưỡng luôn đảm bảo. Bạn nên mua Cotlet heo tại Famfood. Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm sạch, Famfood tự hào mang đến cho bạn những thực phẩm sạch, an toàn với sức khỏe nhất. 

Tổng kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn có được bí quyết luôn giúp thịt Cotlet heo luôn ngon sau khi chế biến. Đứng trước nhiều đơn vị bán hàng như hiện nay để yên tâm mua đúng thịt Cotlet heo sạch, ngon bạn nên đến Famfood. Ngoài yên tâm về chất lượng thực phẩm còn hài lòng về giá thành sau khi thanh toán nữa nhé. Bên cạnh thịt Cotlet heo, tại Famfood còn có rất nhiều thực phẩm khác để bạn lựa chọn. Trong đó gồm có thịt bò, thịt gà, hải sản…vì vậy nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với Famfood nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *