Kinh nghiệm mua thực phẩm đông lạnh trực tuyến

By | 4 Tháng Tám, 2021

Thực phẩm trở thành mối quan tâm hàng đầu trong thời gian giãn cách xã hội. Các gia đình cần lựa chọn nguồn cung đảm bảo cả về chất lượng và số lượng để phục vụ bữa ăn hàng ngày mà không bị giãn đoạn, thiếu chất. Mua thực phẩm online tại Hà Nội không khó, bởi nguồn cung đa dạng, bên cạnh sản phẩm tươi là đồ đông lạnh với giá trị dinh dưỡng cao.

Mua thực phẩm đông lạnh trực tuyến, người tiêu dùng sẽ không được lựa chọn trực tiếp như bình thường. Thay vào đó là đặt hàng online và giao tận nhà tiện lợi. Để đảm bảo giá trị dinh dưỡng, mức độ an toàn của đồ đông lạnh, người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng dưới đây.

Đánh giá nguồn cung thực phẩm đông lạnh trên thị trường

Thực phẩm đông lạnh không còn quá xa lạ với người dùng Việt. Sản phẩm cạnh tranh với đồ tươi trên thị trường nhưng ngày càng lên ngôi trong thời điểm dịch bệnh. Hiện nay, thị trường có nhiều nguồn cung đồ thực phẩm đông lạnh nhập khẩu hay trong nước với đặc điểm khác nhau.

  • Các cửa hàng trên facebook, gian hàng trên mạng xã hội hay do cá nhân cung cấp. Thực phẩm đông lạnh được bán tràn lan theo hình thức này. Nhưng rủi ro thực phẩm kém chất lượng khá cao, do chất lượng khó đảm bảo và kiểm soát.
  • Mua hàng tại các siêu thị lớn, gian hàng trên sàn giao dịch trực tuyến. Các gian hàng sẽ được kiểm tra thông tin về nguồn gốc xuất xứ thông tin sản phẩm có mức độ uy tín cao hơn.
  • Mua hàng trực tiếp tại các công ty, cửa hàng thực phẩm đông lạnh. Với website chuyên nghiệp, đội ngũ phục vụ được đầu tư. Công ty và cửa hàng thực phẩm uy tín được bộ công thương cấp chứng nhận hoạt động, các giấy tờ liên quan đến nhập khẩu thực phẩm, chứng nhận chất lượng Vietgap hay Globalgap. Đây là những địa chỉ đáng tin cậy để mua thực phẩm đông lạnh online.

Mua đồ đông lạnh và những điều cần biết

Người dùng cần cẩn trọng khi mua đồ đông lạnh, tìm hiểu kỹ về đặc trưng sản phẩm, từ đó có đánh giá trực quan và mua hàng hiệu quả. Đồ thực phẩm đông lạnh đạt chuẩn cần có các tiêu chuẩn kiểm dịch y tế an toàn, cơ sở đạt chứng nhận ATTP do bộ y tế cấp. Thịt cá, rau củ được hút chân không và bảo quản ở nhiệt độ dưới -18 độ C. Đây là giới hạn nhiệt độ lý tưởng để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng cho thịt, cá các loại. Do vậy, cần chọn các cơ sở đầu tư cửa hàng, tủ đông, tủ bảo quản đạt chuẩn.

Đồ đông lạnh có date hàng 6 tháng kể từ ngày sơ chế. Bao bì nilon được hút chân không. Bề mặt thịt sẽ vẫn đảm bảo độ tươi mới, với ít tuyến mỏng, không bị chảy dịch, đóng đá… Đây là đặc điểm của thịt đông lạnh sạch, an toàn. Người mua cần kiểm tra kỹ lưỡng những đặc điểm trên khi nhận hàng.

Đồ đông lạnh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được đóng gói và bảo quản tiêu chuẩn sẽ là giải pháp thay thế cho thực phẩm tươi. Tuy nhiên, người dùng cần hiểu về đặc trưng đồ đông lạnh, cách bảo quản và nguồn cung an toàn để mua thực phẩm hiệu quả. Các dịch vụ giao thực phẩm tại nhà tiện lợi nhưng cần kiểm tra kỹ lưỡng, đánh giá sản phẩm cẩn thận khi nhận hàng. Zinfood cung cấp giải pháp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu an toàn, sẽ là lựa chọn cho người tiêu dùng chăm sóc sức khỏe cả gia đình trong mùa dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *