Một số cách sửa màn hình kính ipad bị hỏng

By | 24 Tháng Chín, 2021

Ipad được nhiều người lựa chọn sử dụng thay thế cho máy tính để học tập hoặc giải trí. Thiết kế máy kích thước lớn hơn điện thoại nhưng nhỏ gọn, tiện lợi hơn so với dùng máy tính. Kích thước màn ipad thường dao động từ 11-14 inch tùy dòng. Trong quá trình sử dụng, màn hình ipad có thể bị rơi vỡ hỏng, ảnh hưởng đến kết cấu màn trong.

Tuy nhiên, màn hình có thể bị hỏng do các nguyên nhân, tác động khác nhau. Việc sửa chữa cần đánh giá tình trạng để đưa ra giải pháp sửa chữa phù hợp, đúng chuẩn. Dưới đây là một số cách sửa màn hình ipad hỏng cho các trường hợp cụ thể.

Một số lỗi màn hình Ipad thường gặp và cách sửa chữa

Màn hình ipad là bộ phận nhạy cảm, dễ bị hư hỏng, do tác động ngoại lực hay ướt nước. Thao tác máy thường xuyên trên màn hình cũng khiến thiết bị gặp lỗi, sự cố. Quá trình sử dụng, màn hình ipad gặp một số lỗi sự cố phổ biến sau:

  • Màn hình bị ố vàng, đổ mực hoặc đốm mờ… Nguyên nhân có thể do màn ngấm nước, sau thời gian dài sử dụng bị xuống cấp hư hỏng.
  • Màn hình bị sọc, đứng hình, chết điểm, nứt… Nguyên nhân có thể do quá trình rơi vỡ, hư hỏng màn cảm ứng bên trong.
  • Màn hình bị hỏng màn kính nhưng vẫn nhận cảm ứng, hình ảnh ổn định. Nguyên nhân do nứt vỡ, rơi hoặc va đập lực mạnh. Xử lý bằng cách dùng máy tách kính 14inch, dàn máy ép kính mới để thay thế. 
  • Màn hình bị tối đen, không lên hình, không hiển thị thông tin có thể do hỏng phần main, ram bị hỏng, đèn bị đứt dây nối… Cần tháo lắp máy và kiểm tra sửa chữa.
  • Màn hình bị mất cảm ứng, nhảy lung tung, thao tác không đúng điểm… nguyên nhân có thể do cảm ứng, tần số quét không đúng, main hỏng… 

Thay ép kính mới cho màn hình ở đâu uy tín?

Tình trạng rơi vỡ màn hình dẫn đến nứt vỡ kính là phổ biến nhất, khiến máy bị hỏng màn. Tuy nhiên, người dùng cần mang thiết bị đến cửa hàng uy tín để kiểm tra tình trạng máy. Đánh giá máy hỏng kính hay hỏng màn hình để có giải pháp thay thế phù hợp.

Thay mới kính cường lực bảo vệ màn hình cho các trường hợp chỉ có kính bên ngoài bị nứt vỡ. Phần màn hình và cảm ứng bên trong vẫn hoạt động tốn, nhận thông tin hiệu quả. Khá nhiều trường hợp màn chỉ hỏng kính, nhưng sau khi mang đến thợ kém tay nghề, sửa chữa, tách kính không đúng cách khiến máy hỏng luôn cả màn.

Do vậy, người dùng cần lựa chọn địa chỉ thay ép kính chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Lưu ý chọn những đơn vị sửa chữa điện thoại đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Đơn vị được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ sửa chữa, thay mới màn kính nhanh, an toàn. Thợ có chuyên môn, năng lực kiểm tra đánh giá máy và tư vấn giải pháp sửa chữa phù hợp.
  • Đơn vị có trang bị máy móc ép kính chuyên nghiệp, hiện đại hỗ trợ thao tác nhanh, an toàn.
  • Đơn vị có cam kết chất lượng, đảm bảo sản phẩm đúng cam kết, thay linh kiện chính hãng cho khách hàng.

Hiện nay, ipad được dùng nhiều cho người lớn và trẻ nhỏ hỗ trợ công việc học tập và giải trí. Màn hình bị vỡ hỏng cần có biện pháp xử lý phù hợp. Máy tính bảng bị nứt vỡ màn kính dễ dàng sửa chữa bằng cách ép kính thay mới. Lựa chọn cơ sở có kinh nghiệm, trang bị dàn máy ép kính chuyên dụng, chính hãng để thao tác an toàn, nhanh chóng bảo vệ thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *