Những điều thú vị có thể bạn chưa biết của găng tay vải

By | 14 Tháng Bảy, 2021

Trên thị trường có đa dạng các loại găng tay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như găng tay len bảo hộ, găng tay vải Poly, găng tay chống cắt… có kiểu dáng phong phú đáp ứng được mọi nhu cầu. Nhưng găng tay vải vẫn là trang bị quan trọng mà người lao động phải sử dụng khi làm việc để bảo vệ làn da và đôi bàn tay của mình.Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hiểu rõ về sản phẩm đang sử dụng nên qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về găng tay vải.

Găng tay vải là gì?

Găng tay vải là sản phẩm được sử dụng trong bảo hộ lao động, được tạo ra từ nhiều chất liệu đa dạng như vải, cotton… Đây là sản phẩm rất quan trọng cho người lao động trong quá trình làm việc.

Cấu tạo của găng tay vải

Găng tay vải phần lớn được làm từ chất liệu vải màu trắng trang nhã, sạch đẹp, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, găng tay vải còn sử dụng các loại chất liệu khác như vải phủ PU, vải kaki, vải bò, vải jean… để làm găng tay bảo hộ. Chính vì vậy, sản xuất găng tay bảo hộ bằng chất liệu nào thì sẽ đặt tên theo loại vải đó, ví dụ găng tay làm bằng vải jean thì gọi là găng tay vải jean, găng tay được làm bằng vải kaki sẽ gọi là găng tay vải kaki…

Găng tay vải có những ưu điểm nổi bật gì?

Từ bao lâu nay ngành công nghiệp luôn là một ngành tương đối nguy hiểm đối với những công nhân lao động tay chân. Chính vì thế, họ phải dùng găng tay trong quá trình lao động nhằm tránh đi những sự cố đáng tiếc không mong muốn. Việc sử dụng găng tay vải có những tiện ích sau:

Găng tay vải thiết kế thoải mái, ôm sát tay mang lại sự thuận tiện và linh động trong thao tác.

Giúp bảo vệ da tay không bị tổn thương khi bê các vật sắc nhọn hoặc tiếp xúc trực tiếp với các chất hóa học.

Sản phẩm có thể làm tăng ma sát nên việc mang vác các đồ đạc được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Trong ngành điện, găng tay có thể cách điện.

Không chỉ sử dụng trong công nghiệp mà công nhân cũng có thể đeo chúng vào mùa đông để đỡ lạnh.

Có nhiều loại găng tay vải khác nhau :

• Găng tay sợi vải cotton: sản phẩm này được cấu tạo từ 65% – 90% sợi cotton và được sử dụng rộng rãi trong gara ôtô, xe máy, ngành điện.

Găng tay vải bạt: là loại găng tay làm từ vải bạt lóng vuông hoặc vải bạt chéo 100% cotton, được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghề khác nhau.

• Găng tay vải thun: được làm từ vải thun, có độ bền cao nhưng lại có độ co giãn kém hơn so các loại găng tay vải khác. Thường được đưa vào sử dụng trong nhà máy hay trong các buổi diễu binh…

• Găng tay vải kaki: được làm từ sợi vải kaki với thành phần chính là polyester và cotton. Đây là loại găng tay phổ biến nhất được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Găng tay vải kaki | Bạt chống cháy>Xưởng may giá rẻ uy tín chất lượng Châu  Hưng 247

• Găng tay vải bố: là loại găng tay cao cấp hơn so với găng tay vải bạt vì chúng có kết cấu dày hơn găng tay vải bạt và chuyên để sử dụng trong những ngành nghề liên quan đến bốc vác vật nặng.

• Găng tay vải jean: là một sản phẩm được thiết kế từ vải jean nên chúng thường được sử dụng trong các ngành phải làm việc trên cao.

• Găng tay vải T8: sản phẩm được làm từ sợi vải poly cao cấp nên thường được sử dụng trong ngành thời trang, may mặc.

Ứng dụng của găng tay vải trong đời thường

Găng tay vải không chỉ được sử dụng trong duyệt binh hay các đám tiệc và lễ hội mà còn có ở các nhà máy sản xuất, các phòng thí nghiệm chuyên dụng hóa học, sinh học, y khoa…

Lời kết

Hi vọng rằng qua những chia sẻ trên bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị về sản phẩm này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *