Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng ăn uống

By | 16 Tháng Mười, 2018

Nhà hàng không chỉ là không gian phục vụ nhu cầu ăn uống mà còn là nơi để mọi người cùng thư giãn, quây quần bên nhau. Dó đó, để thiết kế nhà hàng đáp ứng đủ tất cả nhu cầu của mọi người thì cần lưu ý những gì?

Thiết kế nhà hàng đáp ứng được công năng sử dụng

Đây chắc chắn là điều đầu tiên và điều đảm bảo khi thực hiện thiết kế cho nhà hàng. Bởi nhà hàng là nơi phục vụ nhu cầu ăn uống, thưởng ẩm thực của mọi người nên không gian phải thoáng đãng, sạch sẽ và có đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho những nhu cầu đó.

Theo tiêu chuẩn thiết kế của một nhà hàng ăn uống, nơi đây phải có đầy đủ khu vực ăn uống, bếp và khu chứa thực phẩm nhằm phục vụ một cách đồng bộ và kịp thời để khách hàng tận hưởng được bữa ăn ngon nhất, tròn vị nhất. Theo đó, nhà hàng phải dành từ 50% diện tích để phục vụ ẩm thực, 30% diện tích cho bếp, nơi chế biến thực phẩm, phần diện tích còn lại là khu vực phụ cận để đi lại, trang trí…Việc bố trí hợp lý cho những thiết kế nhà hàng sẽ đảm bảo được công năng sử dụng cao và tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng.

Bên cạnh đó, tìm điếm những đồ nội thất đẹp để đáp ứng tiêu chuẩn phục vụ là việc làm quan trọng. Bạn cần đảm bảo những món đồ phải có giá trị sử dụng lâu dài, chất lượng để mang lại sự yên tâm cho khách hàng. Một số tiện nghi nội thất như tủ, quầy bar…sẽ phải được lựa chọn kỹ càng, phù hợp với kích thước để mang lại sự hòa hòa cho nhà hàng.

Thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn về thẩm mỹ

Tại sao nhà hàng cần đáp ứng tiêu chuẩn về thẩm mỹ? Đó là bởi vì một môi trường ăn uống sạch sẽ, đẹp mắt sẽ mang lại hình ảnh tốt đẹp và để lại dấu ấn riêng trong lòng khách hàng. Họ sẽ thường xuyên lui tới nhà hàng bạn không chỉ để ăn uống mà còn để thưởng thức không gian xung quanh, và chính điều đó cũng góp phần làm cho bữa ăn được ngon miệng hơn.

Tùy theo phong cách và sở thích của người chủ sở hữu mà thiết kế nhà hàng sẽ có những mẫu khác nhau, có thể là mang phong cách ấm cúng, tinh tế, cũng có thể là mẫu sang trọng, hiện đại hay cổ điển. Sự bố trí hài hòa nội thất từ màu sắc đến ánh sáng sẽ tạo ra sự độc đáo riêng, thu hút khách hàng. Đây thực sự là điểm quan trọng bởi khách hàng ngày nay không chỉ quan tâm đến những món ăn ngon mà còn phải có không gian đẹp để cùng thưởng thức.

Thiết kế nhà hàng linh hoạt, thoải mái

Đáp ứng yêu cầu về công năng sử dụng, tính thẩm mỹ là chưa đủ để kinh doanh và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Chủ nhà hàng cần lựa chọn một phương án thiết kế sao cho đảm bảo sự linh hoạt và thoải mái nhất định.

Thực khách thường không ăn uống một cách cố định. Có thể hôm nay, họ đi một mình với phong cách khác, nhưng ngày mai họ lại đến cùng bạn bè mình để quẩy một trận tưng bừng. Như vậy, chủ nhân sẽ phải sắp xếp bàn ghế thế nào cho hợp lý, phòng nào mới hợp với họ, hay sử dụng kiểu bàn ăn nào để phục vụ chu đáo vào tối ưu nhất?

Trên đây là một số lưu ý của chung tôi về thiết kế nhà hàng để đảm bảo có được một không gian vừa tiện nghi, thoải mái, đẹp lại thu hút khách hàng.

Nếu bạn quan tâm đến thiết kế kiến trúc, nội thất hay thi công xây dựng nhà hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ nhé. Sự tư vấn nhiệt tình và đảm bảo về chất lượng sẽ khiến quý vị hài lòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *