Tại sao nên đăng ký bằng sáng chế càng sớm càng tốt

By | 29 Tháng Năm, 2020

Rất nhiều người chỉ đăng ký bằng sáng chế chậm đi một vài ngày đã có người đăng ký trước đó. Sáng tạo là bất tận, việc tương đồng trong nghiên cứu cũng là chuyên đương nhiên. Trong những trường hợp này, người nào đăng ký trước thì người đó được lợi. Chưa kể đến nếu bạn không đăng ký bằng sáng chế. Khi sản phẩm được tạo ra từ nghiên cứu của bạn bị làm nhái, ăn cắp bản quyền thì pháp luật không thể bảo vệ cho bạn, vì bạn cũng không thể chứng minh bạn là chủ sở hữu của sáng chế đó.

Tại sao nên đăng ký bằng sáng chế càng sớm càng tốt

Vì sao nên đăng ký bằng sáng chế

Việc thực hiện đăng ký sáng chế càng sớm càng tốt sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều nguồn lợi. Chẳng hạn như:

  • Bảo vệ được bằng sáng chế của bạn ngay tức thì sau khi nghiên cứu thành công.
  • Được quyền sở hữu độc quyền bằng sáng chế trong 20 năm. Tất cả những đối tác muốn có được bằng sáng chế này phải mua quyền sở hữu trí tuệ từ người sở hữu. Vừa đảm bảo sự tôn trọng cho công trình nghiên cứu của bạn lại mang về tài chính khá lớn.
  • Được bảo vệ trước pháp luật cho những sản phẩm giống với bằng sáng chế bạn đã đăng ký và cấp văn bằng độc quyền
  • Mang đến nguồn lợi về kinh tế cho công ty/doanh nghiệp khi độc quyền sản xuất sản phẩm, thiết bị từ bằng sáng chế đó.

Với những lợi ích trên, công ty và doanh nghiệp sẽ mang về cho mình những lợi ích thiết thực, mở rộng kinh doanh và mang đến cho mình sự chuyên nghiệp cũng như hợp lý và đảm bảo pháp lý, pháp luật tốt nhất. Để chứng minh tín hợp pháp, đánh cắp và sở hữu trí tuệ bạn không nên bỏ qua đăng ký bằng sáng chế.

Điều kiện đăng ký sáng chế

Luật Hoàng Phi chuyên các dịch vụ đăng ký bằng sáng chế sẽ hướng dẫn các bạn những thông tin cần thiết cho dịch vụ này. Để đăng ký bằng sáng chế bất kỳ đối tượng nào có nghiên cứu đều có thể thực hiện bảo vệ bằng sáng chế của mình. Các bạn sẽ cần đến những loại giấy tờ như sau:

  • Có tính mới. Chỉ có những công trình nghiên cứu mới thì mới được đánh giá về tính sáng tạo, đầu tư chất xám trong nghiên cứu và đủ điều kiện để đăng ký bằng sáng chế.
  • Có trình độ sáng tạo phù hợp với khoa học, có thể ứng dụng được trong thực tế cho các mục đích khác nhau
  • Có khả năng áp dụng công nghiệp và sản xuất với số lượng lớn.

Với những trường hợp đặc biệt không nằm trong hiểu biết thông thường sẽ phải cần đến các chuyên gia thẩm định hồ sơ và một số giấy tờ đặc biệt khác.

Rất nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp khi đăng ký bằng sáng chế. Bạn cũng có thể liên kết với nhiều tổ chức để đưa bằng sáng chế của mình vào sản xuất đại trà. Cần tìm hiểu tốt hơn về đăng ký bằng sáng chế có thể liên hệ với luật Hoàng Phi của chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Tại sao nên đăng ký bằng sáng chế càng sớm càng tốt

Luật Hoàng Phi chuyên đăng ký bằng sáng chế

Luật Hoàng Phi chuyên thực hiện các dịch vụ đăng ký bằng sáng chế, sở hữu trí tuệ, đăng ký kiểu dáng công nghiệp,đăng ký thương hiệu độc quyền… Bất cứ dịch đăng ký độc quyền nào bạn muốn đều có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi. Với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ luật sư, chuyên viên và các phòng ban hỗ trợ thủ tục, hoàn tất hồ sơ sở hữu trí tuệ… Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ liên quan đến sở hữu trí tuệ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất 2020. Chúc quý vị và các bạn sớm đăng ký thành công cho bằng sáng chế của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.