Tại sao thiết bị báo cháy tự động cần bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng?

By | 24 Tháng Tư, 2019

Hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt ở mọi nơi, bất kì không gian nào cũng cần sử dụng để cảnh báo cho người dùng trước khi sự cố cháy nổ trở nên nghiêm trọng. Nhiều người thắc mắc sau một thời gian dài sử dụng hệ thống phòng cháy báo cháy thường không mang lại hiệu quả cao khi sảy ra sự cố. Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nguyên nhân chủ yếu đó là thiết bị không được bảo trì, bảo dưỡng định kì nên dẫn đến những sự cố đáng tiếc sảy ra.

Tại sao cần bảo trì, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy báo cháy định kì?

Hiện nay bạn dễ dàng thấy được các thiết bị phòng cháy báo cháy được lắp đặt ở bất cứ đâu. Các tòa nhà cao tầng, chung cư, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại…được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy. Hệ thống báo cháy tự động có vai trò quan trọng để bảo vệ tính mạng con người và giảm được những thiệt hại về tài sản do cháy gây ra.

Tại các công trình lớn đến các hộ gia đình, lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy đã trở nên quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng hệ thống phòng cháy báo cháy thường gặp những sự cố không mong muốn như thiết bị không báo động khi có cháy hoặc không hoạt động, người dùng không nắm được nguyên tắc hoạt động của hệ thống, vị trí lắp đặt không phù hợp, thiết bị không được bảo trì bảo dưỡng theo định kì…. Đây là những nguyên nhân gây ra thiệt hại về người và tài sản.

Sau một thời gian sử dụng hệ thống phòng cháy báo cháy người dùng cần bảo trì bảo dưỡng định kì để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định tốt nhất, mang đến hiệu quả cao khi sử dụng.

Quy trình bảo trì, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy báo cháy như thế nào?

Bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy báo cháy là việc làm cần thiết, người dùng cần kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy thường xuyên đảm bảo thiết bị hoạt động tốt.

Kiểm tra hệ thống phòng cháy báo cháy để hạn chế được những rắc rối, những thiệt hại do cháy gây ra.

Các đơn vị phòng cháy chữa cháy cần nắm được những tình huống sảy ra để phòng cháy chữa cháy, không nên giao toàn bộ trách nhiệm cho bất kì cơ quan tổ chức nào. Mỗi người dân cần có ý thức trong việc phòng cháy chữa cháy, thực hiện theo đúng quy trình. Bảo dưỡng bảo trì hệ thống phòng cháy báo cháy theo định kì, sửa chữa khi hư hỏng, mỗi thiết bị phòng cháy báo cháy thông thường sử dụng được khoảng 10 năm người dùng nên thay thế các thiết bị mới để đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất đến người dùng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy. Quý khách có nhu cầu lắp đặt sản phẩm chất lượng, giá tốt hãy đến với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long. Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy, có dịch vụ bảo trì bảo dưỡng tốt, uy tín mang đến nhiều lợi ích đến cho khách hàng. Mọi thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Chúc quý khách chọn được sản phẩm phù hợp với từng khu vực, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *