Tìm hiểu về đăng ký công bố thực phẩm chức năng là gì?

By | 3 Tháng Mười Hai, 2021

Thực phẩm chức năng là sản phẩm được dùng để bổ trợ, chăm sóc sức khỏe người dùng, hỗ trợ giảm cân hoặc làm đẹp. Chất lượng TPCN được kiểm soát rất nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo các yếu tố liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng. Các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường cần có công bố thực phẩm chức năng theo quy định.

Vậy, công bố thực phẩm chức năng là gì? Giấy tờ con này xin như thế nào? Đơn vị tư vấn gia công thực phẩm chức năng nào uy tín hỗ trợ công bố TPCN hỗ trợ khách hàng? Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm về công bố thực phẩm chức năng và quy trình gia công sản xuất.

Giấy tờ công bố thực phẩm chức năng là gì?

Công bố thực phẩm chức năng là thủ tục bắt buộc cần có khi đưa sản phẩm ra mắt trên thị trường kinh doanh. Bởi, TPCN là sản phẩm dùng để chăm sóc, hỗ trợ điều trị, nâng cao sức khỏe, hỗ trợ giảm cân, chăm sóc sức khỏe cho người dùng. Việc kiểm soát chất lượng thực phẩm chức năng đóng vai trò quan trọng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Công bố thực phẩm chức năng là giấy tờ con quan trọng, áp dụng đối với các sản phẩm đã đạt quy chuẩn kỹ thuật. Sản phẩm phải được công bố hợp quy theo quy chuẩn của Bộ Y tế, trước khi đưa ra thị trường. Giấy tờ là căn cứ đánh giá sản phẩm chất lượng, an toàn đã được kiểm định để chọn mua và sử dụng. Bằng chứng phân biệt so sánh với những sản phẩm khác không đạt tiêu chuẩn, không đảm bảo vấn đề về an toàn, hiệu quả sử dụng.

Chủ thể phải thực hiện công bố thực phẩm chức năng là đơn vị chịu trách nhiệm pháp lý thương mại, đưa sản phẩm ra thị trường. Đồng thời, chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả, chất lượng của sản phẩm khi đưa ra thị trường. Giấy tờ công bố sẽ được Cục an toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ, đánh giá xem xét, kiểm định.

Tư vấn giải pháp gia công sản xuất và đưa thực phẩm chức năng ra thị trường tại Novaco

Với nhiều đơn vị mới sản xuất, ra mắt thực phẩm chức năng trên thị trường sẽ không nắm rõ quy trình thủ tục, các giấy tờ liên quan đến phân phối TPCN. Việc gia công thực phẩm chức năng cũng còn nhiều hạn chế do thiếu kinh nghiệm chọn nguồn cung nguyên liệu, đơn vị sản xuất tiêu chuẩn và các giấy tờ con.

  • Novaco là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực gia công TPCN, thuốc đông dược đạt chuẩn GMP. Với đầu tư nhà máy đạt chuẩn, phòng lab hiện đại sẽ tư vấn công thức, quy trình gia công, lựa chọn nguyên liệu cho doanh nghiệp.
  • Novaco sẽ là cơ sở để kiểm soát về chất lượng TPCN sau gia công đạt chuẩn GMP phân phối ra thị trường.
  • Novaco tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp nhận các giấy tờ con về kiểm định chất lượng, công bố thực phẩm chức năng… Đồng thời tư vấn marketing phân phối sản phẩm.

Hiện nay, thực phẩm chức năng là mặt hàng có sức mua lớn, tạo nên cơ hội kinh doanh lớn trên thị trường. Việc sản xuất thực phẩm chức năng chịu ảnh hưởng công thức, dây chuyền gia công, quy trình đóng gói bảo quản… Chất lượng TPCN được đánh giá bởi cơ quan chức năng, trước khi ra mắt trên thị trường. Do vậy, giấy tờ công bố TPCN rất quan trọng cần có để hoạt động kinh doanh. Liên hệ ngay với Novaco để được chuyên viên tư vấn gia công TPCN, hỗ trợ xin giấy tờ con liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *