Tìm hiểu về switch layer 2 và switch layer 3

By | 4 Tháng Bảy, 2019

Mạng lưới máy tính hoạt động, chia sẻ thông tin, dữ liệu, chia sẻ băng thông đường truyền hiệu quả cần có một biện pháp quản lý phù hợp. Quy mô hệ thống khác nhau, yêu cầu quản lý vận hành hệ thống với thiết bị có đặc trưng kỹ thuật riêng. Switch layer 2 và layer 3 với những đặc trưng kỹ thuật riêng, đáp ứng nhu cầu vận hành hệ thống mà người dùng công nghệ cần phân biệt rõ ràng để lựa chọn phù hợp, tối ưu hiệu năng quản lý và tài chính Dưới đây là những thông tin về switch layer 2 và switch layer 3 mà người dùng mạng quan tâm.

So sánh switch layer 2 và switch layer 3 cùng ứng dụng trong quản trị mạng

Switch layer 2 và switch layer 3 là những thiết bị chuyển mạch mạng quan trọng trong hệ thống các thiết bị máy tính. Chúng được sử dụng ở phân lớp mạng khác nhau, đảm nhiệm vai trò quản lý, phân phối mạng LAN, internet.

Switch layer 2 là thiết bị chuyển mạch mạng ở phân lớp cơ sở, hoạt động như một thiết bị mạng kết nối điểm đầu và điểm cuối. Ở phân lớn 2, các máy tính cơ sở được thiết lập đường truyền dữ liệu mạng theo mô hình sao. Bản chất hoạt động của switch layer là thiết lập đương truyền độc nhất kiểu 1:1 giữa các thiết bị, chuyển đổi tập tin đến đích một cách chính xác. Đường truyền băng thông ổn định, không bị chia sẻ khi tăng thiết bị máy tính trong hệ thống.

Switch layer 3 là thiết bị chuyển mạch cấp cao hơn, nhiều tính năng hơn, bao hàm và kết nối các switch layer 2. Mô hình kết nối OSI, liên kết nhiều mạch mạng với nhau, quản lý tổng thể được cài đặt để nâng cao hiệu suất hoạt động khi các switch layer 2 quá tải hay lắp đặt ở các vị trí khác nhau để tối ưu hệ thống. switch layer 3 cung cấp các giao tiếp không kết nối, địa chỉ lưu trữ, chuyển tiếp tin nhắn.

Đầu tư switch layer 2 – cisco WS-C2960X-48TD-L quản trị mạng

Switch layer 2 là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất trong các mô hình quản lý mạch mạng. Tùy đặc trưng mô hình quản trị mạch mạng khác nhau. cisco WS-C2960X-48TD-L là dòng switch layer 2 cao cấp tốc độ đường truyền cao, hiệu suất vận hành quản lý mạng doanh nghiệp được tối ưu.

Thiết bị trang bị 48 ports với tốc độ băng thông 10/100/1000 Mbps. Đáp ứng khả năng kết nối mở rộng hệ thống quản lý nhiều thiết bị cùng lúc. Các đặc điểm nổi bật về khả năng quản lý giao diện dễ dàng thông qua nhiều giao thức. Bảo mật an toàn, bảo vệ an toàn hệ thống tối ưu. Mức độ đáng tin cậy cao, vận hành hệ thống ổn định, tìm và khắc phục lỗi sự cố nhanh chóng, độ chính xác cao.

Với sự khác biệt về khả năng kết nối vận hành switch layer 2 và layer 3 sẽ vận hành ở các phân khúc mạng, lớp mạng khác nhau. Với quy mô vừa và nhỏ, yêu cầu hệ thống không quá lớn thì các switch layer 2 sẽ là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp, văn phòng hay gia đình. Chú ý chọn mua switch cisco chính hãng tại  siêu thị mạng uni system để được tư vấn chọn mua hiệu quả theo nhu cầu sử dụng vận hành quản lý hệ thống.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.