Tìm hiểu về ý nghĩa nhân văn của tranh chữ phúc thư pháp

By | 14 Tháng Mười Một, 2019

Người Việt ham học hỏi, yêu con chữ, tôn sùng sự uyên bác. Bởi vậy, người thầy, người hay học rất được coi trọng. Nghệ thuật thư pháp mang đến những con chữ đẹp, đầy ý nghĩa nhân văn, đậm nét văn hóa Việt. Xin chữ thư pháp diễn ra quanh năm, những đặc biệt nhiều nhất mỗi độ tết đến xuân về. Chữ phúc thư pháp được nhiều người xin với nhiều ý nguyện tốt lành cho gia đình. Cùng tìm hiểu ý nguyện chọn vẹn của chữ Phúc trong văn hóa Việt nam và cách chọn mua tranh, xin tranh chữ phúc đẹp.

Ý nghĩa tranh chữ phúc thư pháp

Văn hóa xin chữ của người Việt nam thẻ hiện sự tôn thờ đối với con chữ, sự hiếu học, thông minh. Thông qua những con chữ, con người còn còn gửi gắm vào đó những mong ước, lời cầu mong về cuộc sống tốt lành, may mắn, bình an, hạnh phúc, về công danh sự nghiệp và tiền tài. Chữ phúc thư pháp được nhiều người xin về treo trong nhà. Với mong muốn và khát khao về cuộc sống hạnh phúc, bình an, các thành viên trong gia đình đều gặp may mắn, thuận lợi, mối quan hệ hòa hiếu giữa các thành viên.

Quà tặng tranh chữ phúc thư pháp

Quà tặng tranh chữ phúc thư pháp

 

Chữ phúc được coi trọng và được sử dụng trong nhiều câu trúc tụng mỗi dịp đặc biệt: sinh nhật, tết nhấn. Con người vẫn mong muốn mang chữ phúc, những điều tốt lành nhất đến với người thân, bạn bè, may mắn trong cuộc sống hay sự nghiệp.

Tranh chữ phúc được viết theo phong cách thư pháp mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Thể hiện sự bay bổng, sự tài hoa của người hay chữ, mang đặc trưng riêng của từng người. Chữ phúc tròn đầy mang đến sự đồng thuận trong gia đình, công danh sự nghiệp, cuộc sống đều suôn sẻ.

Mua tranh chữ phúc đẹp làm quà tặng ý nghĩa

Chính bởi ý nghĩa lớn lao của chữ phúc kết hợp cùng nghệ thuật thư phát thanh tao, độc đáo duy nhất, tranh chữ phúc thư pháp được nhiều người lụa chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, những đối tác quan trọng. Quà tặng tranh chữ phúc là lời chúc gửi gắm dịp đầu xuân năm mới, tết đến xuân về, tặng ba mẹ nhân dịp quan trọng… mang ý nghĩa tròn đầy, gửi trọn tâm tư của người tặng dành cho người nhận.

Quà tặng tranh chữ phúc thư pháp

Quà tặng tranh chữ phúc thư pháp

Tranh thư pháp đại diện cho nét văn hóa của người Việt nên càng đặc biệt được coi trọng. Người tặng có thể lựa chọn nhiều sản phẩm với chất liệu khác nhau: tranh thêu, tranh giấy, tranh đồng, tranh dát vàng… với khả năng tài chính phù hợp. Thiết kế bố cục tranh cũng có nhiều cải tiến, kết hợp và phối cảnh hài hòa tạo nên dòng tranh có ý nghĩa phong thủy lớn.

Chữ phúc tròn đầy, vuông vắn kết hợp với nghệ thuật thư pháp bay bổng tạo nên những tác phẩm đẹp, có ý nghĩa nhân văn cao. Tranh chữ phúc là lời chúc tốt lành, mong muốn cuộc sống bình an, hạnh phúc mà người tặng dành cho người nhận. Với sự đa dạng của các dòng trang chữ phúc thư pháp hiện nay, người mua sẽ có nhiều lựa chọn quà tặng theo phong cách khác nhau. Lưu ý chọn mua sản phẩm ở các địa chỉ uy tín, chọn tranh phù hợp với khả năng tài chính. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo quà tặng tranh chữ phúc độc đáo tại quadatvang.com hoặc để lại phản hồi để được hỗ trợ chi tiết.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.