Ý nghĩa phong thủy khi treo tranh bát mã – bách mã trong nhà

By | 18 Tháng Mười, 2018

Việc treo tranh bát mã – bách mã trong nhà sẽ mang lại cho gia chủ sự may mắn và tài lộc. Không những thế, với hình tượng những chú ngựa khoan khoái, kiên trường cùng vẻ đẹp sang trọng hiện đại không thể sánh bằng còn khiến cho không gian phòng khách nhà bạn thêm vẻ thanh cao, hiện đại. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa phong thủy của tranh bát mã và tranh bách mã khi treo trong nhà, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  1. Hình tượng chú ngựa trong tranh bát mã-bách mã

Tranh bát mã-bách mã là bức tranh khắc họa về 8 con ngựa mang thần thái phi thường. Đây được xem là bức tranh quý giá được tặng vào những dịp đặc biệt như trong các dịp lễ Tết, tân gia, khai trương,…Treo tranh bát mã trong nhà thể hiện được sức mạnh ý chí cầu mong công việc tiến tới, phát tài, phát lộc.

Tranh bát mã-bách mã được hiểu nôm na là bức tranh phác họa chân dung 8 con tuấn mã đang phi nước đại qua những địa hình hiểm trở để tới một đích đến nào đó. Điều này còn biểu thị niềm khao khát và mong muốn của gia chủ khi treo tranh trong nhà. Hình tượng những chú ngựa oai phong bước đi tiến về phía trước là thể hiện tinh thần của những chiến binh luôn vượt qua khó khăn, phong ba bão táp để tiến đến đích. Đó là ước mơ và hoài bão của người chủ.

Người xưa tương truyền rằng tên gọi của 8 con tuấn mã có thứ tự lần lượt từ đầu đàn cho tới cuối là: Bạch Mã – con ngựa trắng đầu đàn, tiếp đến là Xích Ký, Đạo Ly, Dua Luân, Cừ Hoàng, Sơn Tử, Duyên Nhĩ, Hoa Lưu. 8 con tuấn mã này được người chủ điều khiển vi hành khắp nơi bằng chiếc xe ngựa. Chúng là những chú ngựa khỏe mạnh, cường tráng và rất đoàn kết, thể hiện cho tinh thần, sức khỏe và sự sung túc, hạnh phúc của gia đình.

Số 8 chính là con số may mắn của người Trung Quốc xưa, họ cho rằng chữ Bát đọc gần giống chữ Phát nên coi con số này sẽ đem lại nhiều tài vận, phát tài phát lộc trong công việc, đặc biệt là chuyện kinh doanh. Chính vì thế, tranh bát mã-bách mã được xem là bức tranh mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ khi trưng bày trong phòng khách hoặc tiền sảnh phòng. Hình ảnh những con ngựa dũng mãnh, phi nước đại cũng chính là những hình ảnh đẹp nhất, như truyền cảm hứng cho chủ nhân để lấy thêm sức mạnh theo đuổi sự nghiệp và mục tiêu của mình.

  1. Ý nghĩa phong thủy của tranh bát mã – bách mã khi treo trong nhà

Khi xem những hình ảnh chú ngựa tiến đến đích với tinh thần quyết liệt và đẹp đẽ như thế, chúng ta rất dễ liên tưởng đến những câu nói kinh điển là lời chúc, là lời khẳng định như “Mã đáo thành công”, “một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”…

Chúng ta biết rằng, hình ảnh loài ngựa từ ngàn đời nay vốn được xuất hiện nhiều trong tục ngữ ca dao như một biểu tượng của tài lộc, thành công, sức sống mãnh liệt đồng thời ẩn dụ ca ngợi về đức tính đoàn kết, gắn bó keo sơn của con người. Chính vì thế, trong những bức tranh phong thủy nó còn nói lên những ý nghĩa lớn hơn, giá trị hơn bao giờ hết cho gia chủ của mình.

Trong 12 con giáp của phương Đông, không phải ngẫu nhiên ngựa được xếp vị trí thứ 7 và là hình ảnh Nhân Mã trong 12 cung Hoàng đạo của phương Tây. Ngựa là loài có dáng đẹp, thanh nhã, sở hữu những bước chạy khoan khoái nhưng đầy dũng mãnh, được con người yêu quý vì sự trung thành, dai sức và bền bỉ. Sản phẩm tranh bát mã-bách mã quả thật là bộ tranh thích hợp treo tại phòng tiếp khách tại cơ quan, khu vực sảnh chính trong nhà như phòng khách, không nên treo tranh trong phòng ngủ. Khi treo tranh về loài vật mang ý nghĩa thành công như ngựa, gia chủ cần chọn hướng treo tốt cho gia chủ. Bài viết của chúng tôi khuyên bạn nên treo tranh ở phía Nam, Đông Nam của ngôi nhà, đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ để thu hút vượng khí tại mt gold art.

Tóm lại, tranh bát mã – bách mã là bức tranh phong thủy ý nghĩa và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.