Mẹo tẩy xi măng khỏi nền gạch hiệu quả nhất hiện nay

By | 24 Tháng Chín, 2020

Tẩy xi măng chuyên nghiệp và khoa học chúng ta phải tìm cách phá vỡ liên kết giữa gạch men và lớp xi măng bên trên. Ưu điểm của gạch men là có tráng men láng bóng nền có thể loại bỏ xi măng một cách dễ dàng. Chúng ta có thể dùng bùi nhùi sắt để chùi, dao để cạo hoặc có thể dùng các hóa chất công nghiệp chuyên dụng được tạo ra để tẩy xi măng. Cùng theo dõi các mẹo tẩy xi măng trên gạch ở nội dung bên dưới của chúng tôi nhé.

Có thể tẩy xi măng trên gạch bằng những cách nào

  • Giấm trắng dùng để tẩy xi măng cho các vệt xi măng mỏng hoặc đốm nhỏ. Cách làm này tuy an toàn nhưng mất rất nhiều thời gian. Các bạn phải đợi ít nhất 1 tiếng để giấm có thể làm mềm lớp xi măng mỏng. Quy trình này cũng không thể thực hiện trên diện tích rộng.
  • Tuốc nơ vít đầu phẳng, kim loại mỏng, bản to và cứng. Cách cạo xi măng này cũng không thể thực hiện trên diện rộng. Chúng chỉ thích hợp cho các loại xi măng chà ron và dính một lớp mỏng ở đường viền của gạch men mà thôi.
  • Bàn chải Tampico, miếng chà sàn hoặc miếng cọ rửa kim loại hay có thể  là miếng bọt biển. Những vật dụng này cũng chỉ thích hợp cho xi măng trắng và nền gạch láng mịn. Đối với các loại gạch nhám dùng để lát sân sẽ không thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vậy cách tẩy xi măng nào hữu hiệu nhất?

Hóa chất tẩy xi măng là hữu hiệu nhất hiện nay. Khi dùng hóa chất tẩy xi măng chúng ta cũng phải kết hợp với một số biện pháp như bàn chải cứng, bùi nhùi chùi xoong… Nhưng chúng sẽ đảm bảo sạch trên diện rộng, mang lại diện mạo hoàn mỹ của gạch men ban đầu. Những dòng hóa chất tẩy xi măng hiện nay đều đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng gạch.

Hóa chất HT01 là sản phẩm được đánh giá cao nhất hiện nay. Chỉ cần có găng tay và kính bảo hộ cùng với áo quần dài tay và giày lao động bạn đã có thể sử dụng hóa chất này một cách an toàn. Các công trình lớn hiện nay và cả những công trình dân dụng trên 50m2 chỉ có hình thức này mới vệ sinh hiệu quả mà thôi.

Hướng dẫn sử dụng chất tẩy xi măng HT01

  • Vệ sinh sàn gạch khỏi bụi bẩn và các loại rác
  • Xịt qua sàn bằng nước sạch, đợi sàn khô ráo
  • Mở thoáng các cửa, mang đồ bảo hộ
  • Đổ chất tẩy ra sàn hoặc dung cây lăn sơn lăn chất tẩy lên sàn nhà
  • Đợi 15 phút dùng máy chà sàn, bùi nhùi sắt hoặc miếng bọt biển để chà lên mặt gạch
  • Xịt lại bằng nước sạch, lau bằng xà phòng để loại bỏ hóa chất

Chỉ sử dụng một lần có thể loại bỏ được lớp xi măng mỏng trên sàn gạch. Đối với các vết xi măng đóng trên sàn quá dày các bạn nên dùng kim loại mỏng, cứng hoặc tuốc nơ vít lép để cạo sơ qua đã nhé. Bay xây dựng hoặc vật dụng cạo xi măng chuyên dụng cũng có bán rất nhiều. Một vài vết xi măng lớn cạo trước khi sử dụng hóa chất sẽ đạt hiệu quả cao hơn. HT01 đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng của gạch men nên người sử dụng có thể yên tâm hoàn toàn.

Tạm kết

Cách tẩy xi măng bằng hóa chất HT01 của chúng tôi hy vọng đã mang đến hiệu quả tẩy sàn xi măng tốt nhất cho bạn. Chúng tôi luôn đồng hành cùng những mẹo vặt giúp hoàn thiện công trình sau xây dựng tốt nhất hiện nay. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy theo dõi tiếp các chuyên đề của chúng tôi để có nhiều kinh nghiệm hoàn thiện công trình sau thi công tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *