Phân tích backlink mang đến lợi ích gì cho website của bạn?

By | 6 Tháng Tám, 2020

Backlink có vai trò rất quan trọng trong SEO, đặc biệt là việc cải thiện thứ hạng cho website của bạn trên SERP. Không những vậy, backlink còn giúp cho các trang trong website của bạn được index nhanh hơn. Tuy nhiên đứng trước rất nhiều nguồn backlink chất lượng như hiện nay, không phải tất cả mọi backlink đều đảm bảo chất lượng và tự nhiên nhất. Do đó việc phân tích backlink mang đến rất nhiều lợi ích cho website của bạn. Vậy đó là lợi ích gì? Hãy cùng backlink.com.vn tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây nhé!.

Phân tích backlink mang đến lợi ích gì cho website của bạn?

Phân tích backlink mang đến lợi ích gì cho website của bạn?

Phân tích backlink mang đến lợi ích gì?

Nếu bạn muốn website mình lên TOP, cũng như không bị Google để ý hãy đừng bỏ qua việc phân tích backlink nhé. Nó sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

Tham khảo thêm: Công ty SEO tại Đồng Nai https://muabacklink.net/dich-vu-seo-dong-nai/

Phân tích backlink giúp loại bỏ các backlink xấu

Những backlink xấu có thể làm cho website của bạn biến mất, đó là lý do bạn cần phải phân tích backlink trước khi sử dụng nó. Do đó khi đứng trước các liên kết từ domain khác trở đến không có giá trị, backlink từ các trang có nội dung tiêu cực…bạn không nên dùng nhé. Bởi nó sẽ khiến cho website của bạn tụt hạng, giảm uy tín và nặng hơn nữa là đứng trước các hình phạt của Google.

Phân tích backlink mang đến lợi ích gì cho website của bạn?

Phân tích backlink mang đến lợi ích gì cho website của bạn?

Phân tích backlink giúp xác định các backlink mới bị mất

Không phải backlink nào bạn xây dựng đều có thể tồn tại mãi mãi, chính vì vậy việc nó có thể bị mất là điều có thể xảy ra và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó nhờ vào phân tích backlink, bạn sẽ xác định dễ dàng backlink bị mất gần đây nhất.

Hình thành chiến lược xây dựng liên kết nhờ phân tích backlink

Việc phân tích backlink còn là một trong những cách để giúp hình thành chiến lược xây dựng liên kết, nhờ đó hồ sơ trên trang website của bạn sẽ được củng cố tốt hơn. Đồng thời bạn có thể dựa vào đó để thay đổi chiến lược xây dựng liên kết của mình trước đây.

Tổng hợp những công cụ phân tích backlink dành cho các SEOer

Nhằm giúp bạn phân tích backlink một cách chính xác nhất, hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ. Do đó nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn công cụ phân tích backlink nào để sử dụng? Có thể chọn một trong những công cụ mà chúng tôi chia sẻ ở dưới đây nhé.

Link Diagnosis

Đây là một trong những công cụ phân tích backlink được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Bởi ngoài dễ dàng sử dụng ra thì Link Diagnosis còn giúp bạn nhận được đa dạng các loại link nữa nhé.

Ahrefs

Ahrefs là công cụ phân tích backlink tốt nhất mà bất kỳ SEOer nào cũng không thể bỏ qua. Nó vô cùng hữu ích trong việc phân tích backlink, xếp hạng URL cũng như xếp hạng tên miền…

LinkMiner

Nếu bạn cần tìm kiếm công cụ phân tích backlink siêu mạnh mẽ thì LinkMiner sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. LinkMiner giúp bạn dễ dàng trong việc tìm ra các liên kết mới nhất, cũng như các liên kết bị mất. Nhờ đó, tăng thứ hạng cho website dễ dàng hơn.

Moz

Moz là công cụ phân tích backlink bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập URL của tên miền cần biết, Moz sẽ cung cấp tất cả những dữ liệu mà bạn cần nhanh chóng nhất. Và một điểm thú vị khi bạn dùng công cụ này nữa, đó chính là tìm các liên kết spam đến website của bạn.

Tạm kết

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn đã giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc phân tích backlink. Do đó để website không bị ảnh hưởng đến thứ hạng, bạn hãy đừng bỏ qua những công cụ phân tích backlinks mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Hoặc nếu bạn cần tư vấn và có chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả nhất, hãy liên hệ ngay với backlink.com.vn nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *