So sánh cửa nhôm Xingfa 4 cánh so với cửa gỗ thông thường

By | 9 Tháng Bảy, 2020

Bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng cửa gỗ thông thường hay cửa nhôm Xingfa 4 cánh cho ngôi nhà của bạn? Vậy bài viết sau đây sẽ đem ra sự so sánh của cửa nhôm và cửa gỗ cho bạn tham khảo. Với sự so sánh này hy vọng bạn sẽ lựa chọn được mẫu cửa phù hợp với căn nhà của mình.

Về tính thẩm mỹ

Cửa gỗ và cửa nhôm đều có nét đẹp riêng

Cửa gỗ và cửa nhôm đều có nét đẹp riêng

Đối với cửa gỗ thì chúng phù hợp với những ngôi nhà có kiến trúc Á Đông truyền thống. Cửa gỗ thường được trạm trổ nhiều chi tiết phức tạp khác nhau nhằm tạo ra sự uy nghi cho công trình kiến trúc. Tuy nhiên, đôi lúc cửa gỗ lại được thiết kế đơn giản nhất nhằm phù hợp với không gian sống hiện đại. Cửa gỗ cũng mang lại sự ấm cúng cảm giác dễ chịu cho không gian sinh hoạt.

Đối với cửa nhôm Xingfa 4 cánh nói riêng hay cửa nhôm Xingfa nói chung thì chúng phù hợp với xu hướng kiến trúc mở hơn. Điều này sẽ tạo ra một không gian rộng lớn và sáng sủa sẽ khắc phục được những căn nhà có diện tích nhỏ.

Khác với cửa gỗ cửa nhôm không có sự biến tấu nhiều nhưng chúng cũng có khá nhiều mẫu mã và kiểu dáng cho mọi người lựa chọn. Thậm chí những mẫu cửa giả vân gỗ cũng rất phù hợp với không gian gia đình bạn.

Về công năng

Sử dụng loại cửa gỗ thì chúng có khả năng cách nhiệt rất tốt thường chúng ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè. Đặc biệt với bộ cửa gỗ thì lắp đặt theo kiểu mở cánh sang hai bên nên chúng khá nặng và dày.

Với cửa nhôm Xingfa thì chúng có khả năng cách âm tốt hơn cửa gỗ nhưng cách nhiệt còn tùy thuộc vào chất lượng và độ dày của kính. Cửa nhôm loại 4 cánh cũng khá nhẹ và lắp đặt rất tiện lợi và không tốn diện tích.

Về độ bền

Cửa gỗ là sản phẩm dễ chịu ảnh hưởng từ môi trường nên dễ cong vênh nên cần phải được bảo dưỡng thường xuyên hơn. Còn đối với cửa nhôm thì độ bền của chúng phụ thuộc vào chất liệu của vật liệu và cũng như tay nghề gia công của người thợ. Nói chung hai sản phẩm đều có độ bền ngang nhau.

Độ bền của sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Độ bền của sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Về giá thành

Cửa gỗ nếu là cửa gỗ tự nhiên thì có giá rất đắt lên tới vài chục triệu. Nhưng với loại gỗ công nghiệp thì không quá đắt nhưng so với cửa nhôm thì chúng vẫn đắt hơn. Cửa nhôm Xingfa cũng có nhiều loại với các mức giá khác nhau. Chính vì vậy, mọi người có thể lựa chọn mua sản phẩm theo nhu cầu và điều kiện kinh tế riêng.

Nếu tài chính hạn hẹp thì lựa chọn cửa nhôm Xingfa sẽ là tối ưu nhất. Nó vẫn đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí cơ bản về loại cửa.

Tóm lại, mỗi loại cửa đều có những ưu nhược điểm khác nhau bạn có thể lựa chọn bất cứ một sản phẩm nào bạn cho là phù hợp và bạn thích nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về dòng cửa nhôm Xingfa 4 cánh hãy liên hệ với Xingfa Group chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *